Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc

06/12/2022 09:55
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Có nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ.

Tối ngày 5/12 diễn ra đêm chung kết Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ngành Trung ương tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng lãnh đạo các sở giáo dục, thí sinh tham dự vòng chung kết.

Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 1

Ông Phạm Hùng Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Phát biểu tại đêm chung kết hội thi, ông Phạm Hùng Anh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, hội thi năm nay được tổ chức ở ba cấp: cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các sở giáo dục và đào tạo trong cả nước được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành Giáo dục và Đào tạo, với tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham dự ở các cấp.

Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại Ca – Múa – Nhạc, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. Đây là những đoàn, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Hầu hết các tiết mục biểu diễn đã phản ánh đúng chủ đề hội thi, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc; ca ngợi Đảng, Bác Hồ.

Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 2

Nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, ấn tượng, ý nghĩa. (Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Bên cạnh đó, nhiều tiết mục cũng đã thể hiện giá trị của các di sản văn hóa mang đậm nét văn hóa truyền thống và các tiết mục cũng thể hiện được sự trẻ trung, năng động của tuổi trẻ nói chung, học sinh phổ thông của các đoàn dự thi và cả nước nói riêng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các tiết mục biểu diễn năm nay đều có sự đầu tư, dàn dựng công phu, nội dung phong phú và có chất lượng cao, các tiết mục vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hiện đại đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem và học sinh, sinh viên cả nước.

Hội thi đã được tổ chức khoa học, chu đáo, đảm bảo kế hoạch, mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Ban tổ chức hội thi ghi nhận vai trò, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo các đoàn dự thi trong việc chỉ đạo, động viên các em thí sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, thể hiện hết khả năng, năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa dành tặng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội nói riêng và khán giả cả nước nói chung.

Đồng thời, Ban tổ chức cũng đánh giá cao sự đóng góp của Ban giám khảo trong thành công chung của hội thi. Các thành viên Ban giám khảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cầm cân, nẩy mực với tinh thần khách quan, chính xác, công bằng. Những đánh giá, nhận xét cụ thể, thiết thực giàu tính chuyên môn của Ban giám khảo sẽ giúp cho Ban tổ chức hội thi, lãnh đạo các đoàn, các đơn vị có thêm kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn hoạt động văn hóa – văn nghệ trong các nhà trường thời gian tới.

Kết quả, về giải toàn đoàn, đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội giành giải Nhất.

Giải Nhì thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

Giải Ba thuộc về các đoàn: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình; Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Về giải tiết mục của hội thi cụ thể như sau:

Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 3
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 4

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ XII - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là ngày hội đối với các đoàn về dự thi và học sinh của thủ đô Hà Nội, tạo ra cơ hội để học sinh được giao lưu, tăng cường hiểu biết về con người và vẻ đẹp thanh lịch của thủ đô.

Hội thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Một số hình ảnh tại Hội thi "Giai điệu tuổi hồng":

Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 5
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 6
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 7
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 8
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 9
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 10
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 11
Sở Giáo dục Hà Nội giành giải nhất Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc ảnh 12
Phạm Minh