Người Argentina vỡ mộng về Messi, ‘van xin’ Maradona trở lại

07/07/2011 23:36
(GDVN) - Dù rất thất vọng nhưng các CĐV Argentina vẫn phải chấp nhận rằng Messi không phải được sinh ra để dành cho họ.

(GDVN) - Dù rất thất vọng nhưng các CĐV Argentina vẫn phải chấp nhận một hiện thực phũ phàng, rằng Lionel Messi đã rời quê hương khi còn là một thiếu niên và không phải được sinh ra để dành cho họ. Và giống như bao lần khác trong quá khứ, mỗi khi tuyệt vọng về Albiceleste, các hinchas lại mơ về huyền thoại Diego Maradona.

Messi tịt ngòi, Argentina tiếp tục gây 'thảm họa'

Video: Argentina lại gây thất vọng lớn trước Colombia

Leo Messi là để dành riêng cho Barcelona, còn ở Argentina, Diego Maradona mới là ‘ông Thánh’ thực sự. Giống như 'La Pulga', HLV Sergio Batista cũng gây thất vọng và các hinchas cho rằng, 'El Pelusa' mới xứng đáng ngồi ghế huấn luyện đội tuyển áo xanh - trắng. Tờ La Razón cho biết, khán giả trên sân đã đồng thanh hô tên Maradona sau khi đã 'tặng' cho đội nhà một màn huýt sáo, la ó.

Người Argentina vỡ mộng về Messi…
Người Argentina vỡ mộng về Messi…

Sau trận hòa hú vía với Bolivia, Argentina tiếp tục bị Colombia cưa điểm, khiến giới truyền thông và các hinchas không thể chịu nổi. Trách nhiệm được đổ lên đầu Messi và Batista. “La Pulga phải chịu trách nhiệm lớn về đêm đồi tệ này của Argentina”, nhật báo Clarín viết. “Mọi thứ không như ý muốn bởi anh ấy không tìm được Xavi hay Iniesta của mình ở Barcelona.”

Tờ báo thể thao nổi tiếng Olé lại viết: "Messi cố chạy để tìm chỗ của mình trong thế giới của đội tuyển quốc gia”. Tờ báo này cho rằng, Messi không thể chơi tốt bên cạnh Tevez, người đã “chơi không ổn bên cánh trái và thiếu ý tưởng”.

Thời báo Argentina (Tiempo argentino) thậm chí còn cho rằng, Argentina là một mớ hỗn độn, thiếu tổ chức chứ không phải một tập thể thống nhất. Trong một bài bình luận, tờ báo này đăng hình tiền đạo của Barcelona kèm theo dòng tiêu đề: “Một mớ hỗn độn, không phải một đội bóng”. “Niềm hi vọng của người hâm mộ cứ héo tàn đi theo từng phút trôi qua. Messi bị cắt đứt, Tevez và Mascherano tắt điện”, tờ báo viết.

… Và chán ngán Batista.
… Và chán ngán Batista.

Báo chí Argentina cũng tập trung mổ xẻ chiến thuật không hợp lý của HLV Batista và tên của Diego Armando Maradona đã được nhắc tới như là người xứng đáng thế chỗ Batista sau giải đấu này. Dĩ nhiên, đa số các tờ báo vẫn dành nhiều đất để phê phán Messi.

Nguyễn Nguyễn