11 khả năng của iPhone mà có thể bạn chưa biết

30/11/2011 06:00 Theo GenK
Các sản phẩm của Apple thực sự rất độc đáo. Chúng thậm chí có thể biết bạn muốn gì trước cả khi bạn nhận ra, như iPhone 4S với Siri vậy.

Ngoài ra, iPhone còn có thể làm được những điều tuyệt vời mà cả bạn cũng không nhận ra với các ứng dụng và tính năng hữu ích của máy. 

1. iPhone có thể đóng vai trò 1 máy scan 

Genius Scan là ứng dụng miễn phí cho phép bạn scan văn bản, hình ảnh… thành tập tin PDF và gửi qua email hay tải trực tiếp lên Dropbox hay Evernote. Bạn sẽ dễ dàng chia sẻ và lưu giữ các dữ liệu hơn nhiều. 

2. iPhone có thể giấu số điện thoại của bạn 

Có nhiều người bạn không muốn cho số điện thoại? RingShuffle cung cấp cho bạn 1 số điện thoại tạm thời để đối phó với những người “phiền phức”. Khi gọi đến số máy này cuộc gọi sẽ chuyển trực tiếp đến máy bạn, nhưng người khác sẽ không thể biết được số điện thoại thật của bạn.  

3. Máy có thể nhớ những thao tác của bạn 

Tính năng Assistive Touch của iPhone cho phép bạn thiết lập các thao tác cảm ứng như dùng 2 ngón tay để xoay ảnh, dùng 4 ngón tay để thoát ra màn hình chính hoặc dùng ngón giữa để xóa thư rác. Cực kỳ tiện dùng với những người ngại thao tác nhiều. 

4. iPhone có thể nghe trộm cảnh sát 

Bạn có thể nghe trộm kênh radio của cảnh sát bằng ứng dụng 5-0 Radio Police Scanner. Tuy nhiên có 1 số kênh sẽ bị mã hóa, để hiểu được thì bạn nên xem từ điển mật mã trước. 

5. iPhone có thể đồng bộ hóa không dây 

Nếu bạn đã jailbreak máy, bạn có thể cài đặt Wifi Sync qua Cydia để đồng bộ hóa nhạc, ứng dụng, danh bạ… Có lẽ sẽ chẳng còn cần đến cáp máy tính nữa. 

6. Máy có thể xác định nồng độ cồn 

Với ứng dụng BAC Alcohol Calculator (0,99 USD), bạn có thể điền vào giới tính, cân nặng, những đồ uống bạn đã uống và máy sẽ xác định xem liệu bạn đã “say mèm” chưa. 

7. iPhone có thể ẩn những dữ liệu “nhạy cảm” của bạn 

My Secret Folder (0,99 USD) giúp bạn dễ dàng che giấu những dữ liệu nhạy cảm của bạn 1 cách hoàn hảo. Những người cố gắng đọc trộm sẽ đều bị máy chụp hình lại. Thực sự là 1 cách bảo mật tuyệt vời. 

8. Máy có thể chụp ảnh cực nhanh 

Nhấn đúp phím Home và chọn biểu tượng camera ở góc phải là bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng Camera. Bạn thậm chí còn có thể chụp bằng nút + trên volume máy hoặc trên điều khiển tai nghe. Rất tiện dụng nếu bạn cần chụp nhanh 1 hình ảnh đẹp bất chợt xuất hiện. 

9. Bạn có thể lưu lại những cụm từ hay sử dụng 

Ở phần Keyboard Setting, bạn có thể tạo những phím tắt cho các cụm từ thường dùng để gõ nhanh hơn. 

10. Bạn có thể lưu các tập tin đính kèm trong Mail

iOS cho phép bạn xem các tập tin đính kèm nhưng không cho phép tải về. Với Attachment Saver trên các máy jailbreak bạn có thể tải về tất cả các loại tập tin đính kèm và lưu vào máy. 

11. Máy có thể chụp ảnh màn hình 

“Phá đảo” game và muốn ghi lại hình ảnh đáng nhớ này? Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím Home và Power là máy sẽ tự động lưu lại hình ảnh màn hình lúc đó vào Gallery.  

Theo GenK