Thực hư việc Phòng Giáo dục Quận 12 lấy ý kiến trẻ em về Luật Đất đai (sửa đổi)

13/03/2023 10:49
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12 lên tiếng trước việc dư luận cho rằng, quận lấy ý kiến của trẻ em về Luật Đất đai (sửa đổi).

Nhiều ngày qua, các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi hình ảnh đoạn đầu của một văn bản, được cho là lấy ý kiến của nhóm lớp mẫu giáo, nhóm trẻ, lớp mầm non về Luật Đất đai (sửa đổi).

Đã có một số ý kiến tranh luận gây gắt, khi cho rằng đối tượng được lấy ý kiến ở đây không phù hợp, không cần thiết vì các em còn quá nhỏ, không hiểu về lĩnh vực này.

Văn bản gây xôn xao mạng xã hội của Phòng Giáo dục Quận 12 (ảnh chụp màn hình)

Văn bản gây xôn xao mạng xã hội của Phòng Giáo dục Quận 12 (ảnh chụp màn hình)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các thông tin xuất hiện trên mạng đã không đúng sự thật.

“Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội đã bị cắt cúp. Ảnh không đặt trong toàn văn bản, nên đã gây sự hiểu nhầm cho người đọc “ – ông Hùng khẳng định.

Theo Trưởng phòng Giáo dục Quận 12, ngày 22/2 vừa qua, Phòng Giáo dục có ban hành văn bản việc lấy ý kiến của nhân dân về Luật Đất đai (sửa đổi).

Văn bản này được gửi tới các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non, các trường tiểu học (công lập và ngoài công lập), trường trung học cơ sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp, trường chuyên biệt…

Văn bản đầy đủ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12 (ảnh: P.L)

Văn bản đầy đủ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12 (ảnh: P.L)

Thế nhưng, ông Khưu Mạnh Hùng nói rằng, đối tượng được triển khai lấy ý kiến ở đây là các cán bộ, nhân viên, giáo viên, người lao động làm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, chứ không phải lấy ý kiến trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Văn bản này cũng đã được đăng tải công khai trên website của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 12.

Những đối tượng được lấy ý kiến là các trường hợp được nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, và cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Ông Khưu Mạnh Hùng cho hay, việc lấy ý kiến này nhằm để Phòng sẽ tổng hợp và gửi lên cấp trên.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, chủ một nhóm lớp mầm non tư thục ở Quận 12 chia sẻ, ý kiến của anh là mong nhà nước tạo điều kiện cho các cơ sở có đất để làm giáo dục.

Bởi lẽ theo ý kiến của người này, hiện các trường hay nhóm lớp tư thục chủ yếu là đi thuê đất để làm giáo dục, nên cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Việt Dũng