13 hình ảnh quốc tế ấn tượng trong tuần

28/04/2012 06:00 Nguyễn Hường (theo MSNBC)
(GDVN) - 13 hình ảnh quốc tế ấn tượng trong tuần được bình chọn trên MSNBC.
Những người tham gia thi chạy Run Color (dài 5 km) tung bột màu kết thúc cuộc thi tại công viên lớn ở Irvine, California, ngày 22/4.
Tổng thống Sudan Omar al-Bashir bị bao vây bởi các binh sĩ đang hò reo vui mừng sau khi ông tuyên bố sẽ không đàm phán với quân nổi dậy Nam Sudan sau khi chiếm lại vùng Heglig ngày 23/4.
Ông Bernardo, 77 tuổi, nói chuyện với một phụ nữ trẻ trong một cuộc họp về giới tính tại ngôi làng nhỏ có số lượng nam giới áp đảo nữ giới ở Candeleda, Tây Ban Nha ngày 21/4. 68 phụ nữ đã tình nguyện rời Madrid tới ngôi làng này để gặp gỡ những người đàn ông địa phương tìm kiếm cơ hội "kết bạn đời" nhằm giải quyết sự chênh lệch giới tính cho ngôi làng này.
Một đám cháy rừng ở Guadalajara, Mexico ngày 24/4.
Thợ đóng tàu Kevin Finch đang làm việc trên thuyền buồm Cutty Sark tại Greenwich, đông nam London ngày 24/4 - một ngày trước khi nó mở cửa đón Nữ hoàng Elizabeth tới thăm. Đây là chiếc thuyền buồm chở trà duy nhất còn lại trên thế giới. Nó từng bị cháy năm 2006 nhưng sau đó đã được phục hồi.
Những người Kashmiri cưỡi ngựa thồ hàng vượt qua bức tường tuyết nằm dọc theo quốc lộ Srinagar-Leh ở Zojila, ngày 25/4. Con đường này dẫn tới vùng Ladakh, lãnh địa Phật giáo và là một địa điểm thăm quan hấp dẫn với nhiều tu viện, núi non.
Ian Desmond (trái) dội xô nước đỏ lên mình đồng đội đang trả lời phỏng vấn đài MASN sau khi đội Washington Nationals giành chiến thắng trước Miami Marlins trên sân Nationals Park, Washington, Mỹ ngày 21/4.
Tình nguyện viên Francis Aitken (phải) và Deborah Westmancote sắp xếp các bức tượn đất sét là tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Antony Gormley trước ngày khai mạc triển lãm ở gần Ilminster, Anh ngày 25/4.
Các sinh viên biểu tình phản đối sự thô bạo của cảnh sát trong quá trình cưỡng chế dỡ bỏ những ngôi nhà xây lấn chiếm đất bị phun pháo nước tại khu vực biểu tình gần cung điện Malacanang ở Manila, Philippines ngày 25/4.
Một con rối khổng lồ chuẩn bị được tham gia diễu hành trên đường phố Liverpool, Anh ngày 22/4.
Một đội bơi nữ của Mỹ tham gia tranh tài tại giải Olympic ở trung tâm bơi lội London, Anh ngày 21/4.
Một người Tây Tạng lưu vong mang bức chân dung Đạt Lai Lạt Ma tại Boudha, Kathmandu, Nepal ngày 25/4.
Người đàn ông đứng cạnh những chiếc bàn xếp ngay ngắn tại điểm bỏ phiếu ở Lyon, Pháp ngày 22/4 trong vòng một của cuộc bầu cử Tổng thống 2012.
Nguyễn Hường (theo MSNBC)