4 đội quốc tế đến Đà Nẵng thi trình diễn pháo hoa

30/01/2015 20:43 THÙY LINH
(GDVN) - Nam Phi, Hoa Kỳ, Ba Lan, Úc cùng với đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam sẽ cùng nhau thi trình diễn pháo hoa bên sông Hàn thơ mộng.

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố chương trình “Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức vào chiều ngày 30/1.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) có 4 đội quốc tế tham gia là Nam Phi, Hoa Kỳ, Ba Lan, Úc cùng với đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam sẽ cùng nhau thi trình diễn pháo hoa bên sông Hàn thơ mộng vào hai ngày 28 – 29/4/2015.

Pháo hoa rực rỡ sắc màu bên sông Hàn thơ mộng. Ảnh Thùy Linh

Các đội phải thể hiện những màn pháo hoa rực rỡ của mình với chủ đề “Đà Nẵng – bản giao hưởng sắc màu”. Dòng sông Hàn thơ mộng sẽ là nơi hội ngộ của những màn pháo hoa hoành tráng, rực rỡ sắc màu qua nghệ thuật trình diễn của những đại diện được xếp vào hàng anh tài của nghệ thuật pháo hoa thế giới.

Ban tổ chức cũng cho biết, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ được quảng bá trên các kênh truyền hình quốc tế nổi tiếng là StarWorld, National Geographic và BBC World tại khu vực châu Á. 

Theo chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, DIFC 2015 đã được tổ chức thành công trong 6 năm qua (2008-2013), thu hút sự theo giõi của hàng vạn du khách, hàng triệu người xem truyền hình, trở thành một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn của Việt Nam, được hàng triệu người dân và du khách đón đợi.

“Trước đây, cứ một năm một lần tổ chức cuộc thi, nhưng bây giờ đổi lại hai năm một lần. Lễ hội pháo hoa đã làm nên thương hiệu Đà Nẵng. Đi đâu cứ nhắc tới Đà Nẵng là người ta nghĩ tới lễ hội pháo hoa”, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết.

"Lễ hội pháo hoa đã làm nên thương hiệu Đà Nẵng. Đi đâu cứ nhắc tới Đà Nẵng là người ta nghĩ tới lễ hội pháo hoa". Ảnh Thùy Linh

Được biết, kinh phí để tổ chức DIFC 2015 là do các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp, không sử dụng ngân sách nhà nước. Để DIFC 2015 thành công, Đà Nẵng đang cần sự hỗ trợ kinh phí tiếp tục của các đơn vị, doanh nghiệp. Đến chiều 30/1, đã có 40 đơn vị, doanh nghiệp đã tài trợ cho DIFC 2015 với số tiền khoảng 26 tỷ đồng.

“Mỗi mùa pháo hoa thành phố phải huy động được vài chục tỷ đồng. Vì thế, thành phố kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp cho lễ hội pháo hoa. Phía chính quyền Đà Nẵng sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo lễ hội pháo hoa thành công tốt đẹp và xứng tầm quốc tế, phục vụ người dân và du khách thưởng thức những màn pháo hoa đẳng cấp quốc tế”, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Được biết, giá vé cho hai đêm xem thi trình diễn pháo hoa quốc tế từ 500.000 đồng đến 400.000 đồng và 300.000 đồng/người/đêm, tùy theo vị trí khán đài.

THÙY LINH