5 giáo viên trường Nguyễn Công Trứ xin ra khỏi tổ chức công đoàn ngành

22/05/2020 06:04 Việt Dũng
(GDVN)- 5 giáo viên trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh vừa gửi đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn ngành giáo dục.

Ngày 12/5/2020, Giáo dục Việt Nam nhận được đơn xin ra khỏi tổ chức công đoàn ngành giáo dục của 5 giáo viên trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là các thầy, cô: Nguyễn Kim Yến, Nguyễn Thị Việt Anh, Lê Thị Thanh Minh, Trần Thị Hà và Nguyễn Hữu Đông.

Trong đơn của mình, các thầy/cô đã viết rõ các lý do: Trong đại hội bầu Ban chấp hành công đoàn của trường (nhiệm kỳ 2017 – 2022), có đến 35 người không bầu thầy Tiết Minh Trung làm Chủ tịch công đoàn, nhưng sau đó thầy lại được công bố, bầu làm Chủ tịch với số phiếu cao nhất (Cuộc họp Ban chấp hành công đoàn lần thứ nhất).

Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp (ảnh: P.L)

Trong suốt quá trình công tác giữ chức vụ của mình, thầy Trung đã thể hiện ngược vai trò, nghĩa vụ của tổ chức công đoàn. Ví dụ cụ thể: Không có động thái làm cho tình hình bớt căng thẳng khi hai giáo viên trong trường mâu thuẫn, tự ý làm một số việc không thông qua Ban chấp hành công đoàn trường, thông báo các khoản thu và đóng góp không rõ ràng.

Ngoài ra còn có việc khi công đoàn viên ốm đau thì thầy Trung thích thì thông báo, không thích thì thôi; không đăng ký kịp thời cho thầy cô đủ tiêu chuẩn nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục…

Ngày 21/5/2020, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ban đầu, thầy Tiết Minh Trung đồng ý sẽ gặp trực tiếp phóng viên vào sáng 22/5 để trao đổi việc này, nhưng đến cuối giờ chiều, thầy Trung đột nhiên gọi lại, thông báo cần ý kiến của lãnh đạo trường, do thầy là viên chức, cần chấp hành nguyên tắc của trường trong việc tiếp báo giới.

Đến tối cùng ngày, thầy Tiết Minh Trung đã báo lại, cho biết là không đồng ý tiếp xúc với báo chí, do chưa trao đổi với Cấp ủy, Ban chấp hành công đoàn và lãnh đạo trường.

Còn chiều ngày 21/5, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Gái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, đã nhận được đơn của 5 giáo viên trường trung học phổ thông Nguyễn Công Trứ.

Sáng thứ 3 (26/5), Công đoàn ngành Giáo dục thành phố sẽ mời những giáo viên này lên làm việc.

Việt Dũng