50 chiến sĩ công an khống chế con nghiện đòi đốt nhà tự tử

14/04/2012 09:06 Theo TTXVN
Đến 22 giờ 12/4, tình trạng sức khỏe của Trần Minh Đức, 27 tuổi, đã qua cơn nguy kịch và đi dần ổn định. Trước đó vài giờ đồng hồ, Công an tỉnh Bình Phước đã khống chế thành công khi Trần Minh Đức có ý định tự tử nhiều lần.
 Theo thông tin ban đầu, chiều 12/4, Trần Minh Đức (ngụ tại phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã mở 2 bình gas loại 12kg dùng để chế biến thức ăn trong gia đình dọa đốt nhà và đòi tự tử. Công an tỉnh Bình Phước đã huy động khoảng 50 chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát 113 và Công an phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài đến hiện trường nơi Đức định tự tử.

Sau nhiều lần các lực lượng chức năng nhờ vợ và mẹ của Đức gọi điện thoại để mở cửa, nhưng đối tượng vẫn kiến quyết đòi chết. Thấy tình hình căng thẳng, lực lượng công an đã quyết định phá cửa vào nhà.

Căn nhà nơi Đức đóng chặt cửa, ôm bình gas đòi đốt nhà, tự sát (Ảnh: Thanh Niên)

Cảnh sát đã dùng 2 xe cứu hỏa xịt nước vào nhà, dùng bình xịt hơi cay để khống chế Đức. Mở được cửa chính của căn nhà, công an đã đưa ra được 1 bình đang mở gas. Mở tiếp được cửa phòng tiếp theo, công an đã đưa được Đức ra trong tình trạng ngất xỉu do bị xịt hơi cay.

Một Cảnh sát PCCC đeo mặt nạ trước khi xông vào khống chế Đức
 (Ảnh: Thanh Niên)

Đức lập tức được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Được biết, sáng 12/4, Trần Minh Đức yêu cầu mẹ bán máy bơm nước để lấy tiền mua ma túy nhưng ba mẹ không đồng ý. Bực tức, Đức đã đến nhà mẹ rồi tưới 2 lít xăng lên mình châm lửa đốt. Thấy vậy, nhiều người dân sống xung quanh ập đến dập tắt đám lửa kịp thời. Theo mẹ của Đức, trước đó một ngày bà đã đưa cho Đức 1,5 triệu đồng, anh ta đã tiêu xài hết nên khi lên cơn nghiện lại vòi tiền tiếp.

Người nhà Đức cho biết, Đức vừa cưới vợ vào tháng 1/2012, gia đình đã dồn hết của cải và tiền cưới khoảng 150 triệu đồng để 2 vợ chồng mở quán nước tại trường THPT Nguyễn Du buôn bán làm ăn. Tuy nhiên, Đức đã không dùng số tiền trên để làm ăn sinh sống mà lại sa vào con đường tiêm chích ma túy và ăn chơi, nhậu nhẹt. Sau một tháng, số tiền trên đã không còn.

Đức là đối tượng nghiện ma túy nặng, đã được địa phương đưa đi cai nghiện 3 lần nhưng đều bỏ trốn về nhà. Gia đình ép cưới vợ để hy vọng Đức tu chí làm ăn nhưng Đức không cai được ma túy.

Theo TTXVN