Angelina Jolie yêu cầu chấm dứt chiến tranh Syria

21/06/2013 14:37 Hồng Thủy (Nguồn: Wenn.com)
(GDVN) - "Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới xin hãy vui lòng gác sang một bên những sự khác biệt của quý vị, đoàn kết lại để chấm dứt bạo lực (tại Syria)", Angelina Jolie nói.


Angelina Jolie

Nữ diễn viên nổi tiếng 38 tuổi, người đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ ngực vào đầu năm nay Angelina Jolie đã đến biên giới Jordan - Syria trong tuần này để tìm hiểu cuộc sống của người tị nạn Syria.

Angelina Jolie đã đánh dấu ngày Tị nạn thế giới hôm qua 20/6 bằng việc kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu nỗ lực nhiều hơn nữa để chấm dứt cuộc nội chiến tại Syria và gọi đây là "cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế kỷ 21".

Jolie đã đến Jordan đầu tuần này và đến hôm qua cô đã tổ chức họp báo trong vai trò như đặc phái viên của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) nhằm kêu gọi các chính khách, nhà ngoại giao hàng đầu tìm một giải pháp kết thúc chiến tranh.

"Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới xin hãy vui lòng gác sang một bên những sự khác biệt của quý vị, đoàn kết lại để chấm dứt bạo lực (tại Syria)", Angelina Jolie nói.

"Đến cuối năm nay một nửa dân số Syria, khoảng 10 triệu người sẽ cần cứu trợ thực phẩm, chỗ ở và các dịch vụ hỗ trợ. Cuộc sống của hàng triệu người đang nằm trong tay quý vị. Quý vị phải tìm thấy điểm chung", nữ diễn viên kêu gọi.

Theo số liệu công bố của các quan chức Liên Hợp Quốc, đã có hơn 1,6 triệu người Syria phải rời bỏ đát nước để tìm nơi ẩn náu tại các nước láng giềng kể từ khi bắt đầu cuộc nội chiến vào tháng 3/2011, hơn 93 ngàn người đã thiệt mạng.
Hồng Thủy (Nguồn: Wenn.com)