Anh công bố bằng chứng phe ly khai Ukraine sở hữu Pantsir-S1

19/02/2015 06:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại sứ quán Anh đã đăng tải những hình ảnh và dữ liệu về sự hiện diện của hệ thống Pantsir-S1 ở Donbass.

Đại sứ quán Anh tại Kiev hôm 18/2 cho công bố các dữ liệu được cho là bằng chứng về sự hiện diện của tên lửa phòng không tiên tiến Pantsir-S1 (SA-22) của Nga tại miền Đông Ukraine.

Ảnh công bố trên trang web của Đại sứ quán Anh tại Kiev cho rằng đây là các bằng chứng về sự hiện diện vạ̀ hỗ trợ của Moscow đối với lực lượng ly khai tại Donbass.

Theo tờ Tầm nhìn của Nga, trong tuyên bố trên Twitter đại sứ quán Anh đã đăng tải những hình ảnh và dữ liệu về sự hiện diện của hệ thống Pantsir-S1 ở Donbass và cách phân biệt các loại vũ khí mà lực lượng vũ trang Ukraine không có.

Hệ thống Pantsir-S1 là hệ thống tên lửa chống máy bay tự hành của Nga. Chúng được thiết kế để sử dụng cho phạm vi ngắn, có thể chống lại các mối đe dọa từ trên không và mặt đất.

Kiev và phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Moscow hỗ trợ vũ khí và binh sĩ cho lực lượng ly khai ở miền Đông, nhưng chưa từng đưa ra được các bằng chứng xác thực.

Về phần mình, Moscow kịch liệt bác bỏ cáo buộc và khẳng định rằng nước này không tham gia vào các sự kiện ở Donbass, cũng như không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine./.

Nguyễn Hường