Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã gửi đơn từ nhiệm trước cuộc họp kín

06/05/2012 11:52 Phổ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới nhận được sau cuộc họp kín để nghe báo cáo về đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo nguồn tin riêng của báo Giáo dục Việt Nam, trước cuộc họp kín để nghe báo cáo của Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương về đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến, bà Hoàng Yến đã gửi đơn từ nhiệm.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 5/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc họp kín để nghe báo cáo của Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương báo về đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến.

Đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến

Sau cuộc họp, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Quốc hội sẽ xem xét việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH của bà Đặng Thị Hoàng Yến vào chương trình kỳ họp QH cuối tháng 5. Phương án và thời điểm xem xét sẽ phải lấy ý kiến của toàn bộ 500 ĐBQH tại phiên họp trù bị trước khi diễn ra kỳ họp. 

Về việc này, ông Ksor Phước, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của QH Ksor Phước nêu ý kiến, cần phải lường trước và có hướng xử lý kịp các tình huống có thể xảy ra trong quá trình xem xét bãi nhiệm tư cách ĐBQH. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Văn Pha nói: “Tôi tin chị Hoàng Yến cũng sẽ phát biểu về vấn đề của mình”.

Theo quy định, bà Đặng Thị Hoàng Yến chỉ bị bãi nhiệm tư cách ĐBQH khi có tối thiểu hai phần ba trong tổng số 500 ĐBQH bỏ phiếu đồng ý bãi nhiệm.

Tại cuộc họp kín này, bà Hoàng Yến được mời tham dự và phát biểu nhưng bà đã không có mặt. Về lý do bà Hoàng Yến vắng mặt trong buổi họp kín chiều 5/5, báo Vietnamnet đưa tin:

“Bà Hoàng Yến nói “đã gửi đơn xin từ nhiệm” và đã báo với Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương bà “không tham dự cuộc họp vì thấy không cần thiết”.

Phổ Minh