Bắc Ninh: Mang theo quan tài sản phụ, đào huyệt trong sảnh bệnh viện

21/04/2012 16:13 T.T
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào sáng nay, 21/4 tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh)

17h:
Thi thể sản phụ Loan đã được đưa về nhà.

16h30: Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết: toàn bộ hồ sơ bệnh án sản phụ Loan đã được niêm phong.

16h20: Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm: Viện Kỹ thuật hình sự thuộc Bộ Công an đã vào cuộc tiến hành khám nghiệm tử thi. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và sẽ sớm công bố tới người dân.

16h12: Một lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, một số người dân quá khích đã đào huyệt ngay tại sản bệnh viện. Lực lượng chức năng đã khuyên can, ngăn chặn hành động này.

Một phương án đang được tính tới là đưa thi thể sản phụ Loan tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, lúc này bên ngoài cổng bệnh viện vẫn đang có tới hàng trăm người.

Hiện trường xảy ra vụ việc


Bà Nguyễn Thị Se (SN 1951), mẹ đẻ của thai phụ cho biết: “Khoảng 8 giờ sáng ngày 20/4, con gái tôi có biểu hiện sắp sinh đã được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc. Sau khi hoàn tất các thao tác khám, xét nghiệm, bác sĩ kết luận con gái tôi đang trong giai đoạn chuyển dạ đẻ và đề nghị nhập viện.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, gia đình tôi và cháu Loan nhiều lần đề nghị bác sỹ cho mổ sinh lấy ngày đẹp nhưng bác sỹ cho rằng thai phụ khoẻ, đẻ lúc nào cũng được. 23 giờ 45 phút, con tôi đau đẻ và được gọi vào phòng đẻ.

Khoảng 15 phút sau, bác sỹ gọi người nhà mang đồ sơ sinh vào phòng, lúc này cháu vẫn bình thường. Đến 00 giờ 30 phút ngày 21/4, thấy con gái tôi đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, lúc này các y, bác sỹ mới cho gia đình tôi biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài đồng thời gọi bác sỹ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1 giờ, gia đình tôi được báo tin cả 2 mẹ con cháu Loan đã tử vong”.

Do phẫn nộ trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của thai phụ, gia đình nạn nhân đã chở quan tài, di ảnh, loa đài đến bao vây Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc.

Ông Lê Văn Nam - Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Do sau khi sự việc xảy ra, hầu hết các bác sĩ, y tá tại bệnh viện đa khoa Kinh Bắc đã rời khỏi bệnh viện nên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo cho bệnh viện phải đảm bảo công tác điều trị cho các bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại bệnh viện. Tôi khẳng định, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện vẫn được đảm bảo sức khỏe.

“Tuy nhiên, trong trường hợp, tình hình quá phức tạp, Sở  Y tế Bắc Ninh sẽ chỉ đạo chuyển các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc về điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh” .

13h55:
Sự việc xảy ra vào đêm qua, 20/4 tại Bệnh viện Đa  khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh) tại khu số 10 đường Trần Hưng Đạo TP Bắc Ninh. Nguồn tin ban đầu, sản phụ là chị Trần Thị Loan (SN 1978) trú ở xã phúc xuyên TP Bắc Ninh được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc vào khoảng 23h50 đêm qua, 20/4.

Người thân sản phụ kể lại: khoảng 0h ngày 21/4, bác sỹ gọi người nhà mang đồ sơ sinh vào phòng. Đến 00 giờ 30 phút ngày 21/4, thấy chị Loan đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, lúc này các y, bác sỹ mới cho gia đình biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài đồng thời gọi bác sỹ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1 giờ, gia đình được báo tin cả 2 mẹ con cháu Loan đã tử vong

Đến sáng nay, hàng trăm người dân tụ tập quanh khu vực Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc khi quan tài chị Trần Thị Loan được đưa đến đây. Cùng với đó là di ảnh chị Loan và nhiều băng rôn ghi dòng chữ: “Trả vợ con cho tôi”…

Ngay sau đó, lực lượng chức năng bao gồm CSGT, cảnh sát cơ động, trật tự và quân đội đã có mặt để vãn hồi trật tự. Sau nhiều giờ đồng hồ, lực lượng chức năng dùng nhiều cách khuyên giải thì thi thể chị Loan mới được đưa vào bệnh viện để tiến hành công tác khám nghiệm.

Đến thời điểm 16h05 ngày 21/4, theo quan sát của phóng viên, đoạn đường trải dài hơn 1 cây số đi qua bệnh viện đã bị vây kín bởi đám đông lên tới hàng trăm người.

Ở phía trong bệnh viện có một tổ công tác cảnh sát cơ động.

T.T