Báo GDVN tiếp nhận tài trợ xây 2 điểm trường lẻ tại xã Kim Bon

30/03/2012 16:15 Thu Hòe
(GDVN)Chiều 30/3, được sự ủy quyền của bà Vivian VietLy Nguyễn, Việt kiều Nhật Bản, bà Thiều Kim Chung, ở Long Biên - Hà Nội đã ký Biên bản Tài trợ số tiền 480.374.744 đồng  xây dựng 2 điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A của xã Kim Bon với báo Giáo dục Việt Nam. 
Nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam đã đại diện báo ký Biên bản tài trợ xây dựng 2 điểm trường Đá Đỏ và Dằn A. 

Được ủy quyền, bà  Thiều Kim Chung, ở Long Biên - Hà Nội đã cùng nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam ký Biên bản Tài trợ số tiền 480.374.744 đồng  xây dựng 2 điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A của xã Kim Bon với báo Giáo dục Việt Nam.

Sau khi đọc được những thông tin về cuộc sống nghèo khổ của học sinh bán trú xã Kim Bon, Phù Yên, Sơn La trên báo Giáo dục Việt Nam, trực tiếp đến thăm và tặng quà các em học sinh ở các điểm trường lẻ, bà Vivian VietLy Nguyễn đã vô cùng xúc động và thấy ám ảnh khi chứng kiến điều kiện học tập khó khăn, khắc nghiệt của thầy trò nơi đây.

Bà Vivian VietLy Nguyễn trong chuyến thăm và tặng quà học sinh nghèo Kim Bon

Tính đến thời điểm hiện tại, 10/11 điểm trường lẻ của xã Kim Bon đang trong tình trạng thiếu thốn trường lớp 1 cách trầm trọng. Học sinh ở các điểm trường lẻ phải ngồi học nhờ, học tạm trong nhà van hóa bản, nhà y tế và phòng học tạm.

Trở về Nhật Bản sau chuyến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo Kim Bon, bà Vivian VietLy Nguyễn đã không ngừng nghỉ kêu gọi và quyên góp từ thiện với hy vọng sẽ mang đến cho các em học sinh nghèo Kim Bon những phòng học kiên cố, khang trang hơn.

Báo Giáo dục Việt Nam không chỉ tích cực tổ chức những chuyến đi từ thiện lên các điểm trường khó khăn vùng cao mà còn là nhịp cầu nối những tấm lòng hảo tâm đến với các hoàn cảnh, con người cần sự giúp đỡ.

Trung tuần tháng 3, từ đất nước Nhật Bản xa xôi, bà Vivian VietLy Nguyễn đã gửi về báo Giáo dục Việt Nam số tiền 480.374.744 đồng để xây dựng kiên cố 2 điểm trường lẻ ở bản Đá Đỏ và bản Dằn A.

Học sinh điểm trường lẻ Dằn A đang phải học nhờ nhà văn hóa bản và nhà y tế


Điểm trường lẻ vô cùng khó khăn tại bản Đá Đỏ

Qua khảo sát tình hình thực tế tại các điểm trường lẻ xã Kim Bon, điểm trường lẻ Đá Đỏ và Dằn A, học sinh đang không có trường, có lớp để học. Học sinh phải ngồi học nhờ nhà văn hóa bản, nhà y tế. Điều kiện dạy và học của học sinh 2 điểm trường lẻ này nói riêng và 11 điểm trường của xã Kim Bon nói chung đang vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Số tiền 480.374.744 đồng để xây dựng 2 điểm trường lẻ ở bản Đá Đỏ và bản Dằn A đã được tính toán đúng theo bản vẽ thiết kế và dự toán xây dựng trước đó.

Theo kế hoạch dự kiến, ngày 6/4 tới sẽ khởi công xây dựng 2 điểm trường lẻ này. Cuối tháng 4/2012, báo Giáo dục Việt Nam sẽ kiểm tra tiến độ xây dựng lần thứ nhất. Trung tuần tháng 5/2012, 2 điểm trường được xây dựng phải căn bản hoàn thành. Lễ khánh thành dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2012.

Lên Kim Bon, Phù Yên, Sơn La không ai cầm được lòng mình khi chứng kiến cảnh học sinh bán trú tự nấu ăn...

Báo Giáo dục Việt Nam có trách nhiệm thay mặt cho bà Vivian VietLy Nguyễn ký kết hợp đồng tài trợ với UBND xã Kim Bon để triển khai xây dựng 2 công trình nêu trên. Đồng thời chịu trách nhiệm giám sát, đảm bảo tiến độ công trình, đảm bảo chất lượng công trình đúng như trong bản vẽ thiết kế và dự toán. 

"Thay mặt cho học sinh và giáo viên 2 điểm trường lẻ Đá Đỏ  và Dằn A xã Kim Bon, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc đến bà Vivian VietLy Nguyễn. Báo Giáo dục Việt Nam xin hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ cầu nối của mình. Hy vọng trong thời gian tới, báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục được nhận những sự hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, vất vả cùng các em học sinh nghèo của những tấm lòng hảo tâm khác...", nhà báo Bùi Ngọc Cải chia sẻ.


Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video Clip


Thu Hòe