Bé trai 16 tháng tuổi hôn mê tại nhà bảo mẫu đã tử vong

16/09/2011 06:16 T. B
(GDVN) -Đến trưa ngày 15/9, sau 5 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM vì bị chết lâm sàng, cháu Phan Văn Bảo Nam (16 tháng tuổi) đã tử vong.

Theo ba mẹ của cháu bé anh Phan Văn Lợi (29 tuổi) và Trương Thị Dung (22 tuổi, quê An Giang), cháu Nam đã tử vong vào lúc 12h. Hiện cháu bé được chuyển xuống nhà xác của bệnh viện để chờ cơ quan Pháp y của công an tỉnh Bình Dương xuống khám nghiệm để xác định nguyên nhân.

Cháu Phan Văn Bảo Nam lúc còn cấp cứu tại bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết: Phía bệnh viện đã cố gắng cứu chữa nhưng bệnh của cháu quá nặng. Khi bệnh viện tiếp nhận cháu trong tình trạng chết lâm sàng, xuất huyết máu não, chết nửa người.

Trước đó, hai vợ chồng anh Lợi – chị Dung làm công nhân công ty gỗ Thái Bình Dương (thị xã Thuận An) có gửi con cháu Nam cho bà Nguyễn Ngọc Ánh (60 tuổi, ngụ Trà Vinh, tạm trú Khu phố Hòa Lân 1) cách nhà trọ anh Lợi khoảng 25m. Mỗi tháng anh Lợi phải trả cho bảo mẫu Ánh 1 triệu đồng/tháng. Phía bà Ánh có trách nhiệm cho cháu Nam ăn uống và trông coi ngày đêm. 

Mới gửi được 1 tháng thì sáng ngày 9/9, khi hai vợ chồng anh Lợi mới đi làm về thì bà Ánh mang cháu Nam lại giao cho vợ chồng anh Lợi tình trạng cháu bị mê man bất tỉnh, mặt mày tím tái và có nhiều vết bầm tím trên mặt. Ngay lập tức vợ chồng anh đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

Sau sự việc này, anh Lợi cho biết: Tôi sẽ viết đơn khiếu nại gửi tới cơ quan chức năng để điều tra rõ về cái chết của con. Tôi nghi ngờ về những vết thương của thằng bé khi bà Ánh bế sang trả”.

T. B