“Bố lỡ rồi, con yên tâm học hành, bố sẽ cố gắng về với con, với gia đình!”

21/10/2019 06:16 Phan Tuyết
(GDVN) - “Con ơi! Bố lỡ rồi, con yên tâm học hành, bố sẽ cố gắng bỏ cho được để về với con, với gia đình! Để gia đình mình lại hạnh phúc như xưa”.

Thầy L.K.V mở đầu câu chuyện với chúng tôi trong một tâm trạng rụt rè. Những lời nói khó nhọc được phát ra, chúng tôi cảm giác như đang được ghìm nén hết mức có thể để không thể bật lên những tiếng nghẹn ngào.

Thầy L.K.V xin từ chức để đi cai nghiện (Ảnh nhân vật cung cấp)

Thầy V. cho biết, gia đình mình có 2 con, vợ cũng là giáo viên tiểu học. Bé nhở học lớp 2, bé lớn là Lê Kiều N. hiện đang học lớp 7.

Cô bé đã hiểu được ít nhiều câu chuyện buồn về bố qua những lời trêu chọc của bạn bè cùng trang lứa.

Có lần, N. ôm bố vào lòng thổn thức: “Bố ơi! Con thương bố lắm!”.

Thầy V. nói lúc đó chỉ còn biết ôm lấy con mà vỗ về, an ủi: “Con ơi! Bố lỡ rồi, con yên tâm học hành, bố sẽ cố gắng bỏ cho được để về với con, với gia đình! Để gia đình mình lại hạnh phúc như xưa”.

Vết trượt của một giáo viên, một cán bộ giỏi


Chia sẻ nhói lòng và khát khao làm lại cuộc đời của Hiệu phó lỡ dính vào ma túy

Thầy giáo V. đã có hơn 15 công tác tại huyện Kỳ Sơn và đến năm 2008 được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi, sau đó là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh.

Thời gian còn là giáo viên, thầy đã 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Vì những thành tích ấy, thầy V. đã được nâng lương trước thời hạn.

Sau khi được đề bạt làm Phó hiệu trưởng, thầy V. cũng liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm.

Một lần nữa, thầy V. lại được xét đặc cách nâng lương trước thời hạn.

Nói về việc mình vướng vào “cái chết trắng”, thầy V. cho biết: “Trong một lần đi nhậu với bạn, được rủ rê, có men rượu trong người nên không làm chủ được bản thân và dùng thử nên nghiện lúc nào không hay”.

Thầy V. nói thêm: “Khi ý thức được việc mình không nên làm nên đã xin từ chức và quyết tâm cai nghiện”.

Cần lắm những vòng tay chia sẻ, cảm thông


Một thầy giáo ở Kỳ Sơn xin từ chức Phó hiệu trưởng để đi cai nghiện

Câu chuyện thầy L.K.V. làm đơn xin thôi giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang nhận được sự quan tâm rất nhiều của dư luận.

Thật bất ngờ, gần như rất ít sự lên án, chỉ trích hay mạt sát của dư luận, mà ta vẫn thường thấy trong những câu chuyện tương tự.

Phần đông là sự đồng cảm, sẻ chia, những lời động viên khích lệ mong thầy đủ bản lĩnh vượt qua để trở lại bục giảng.

Có người còn bày tỏ thái độ thán phục: “Đây là hành động dũng cảm, rất đáng khen, chúng ta nên ủng hộ thay vì chỉ trích”.

Có những lời động viên đầy chân tình: “Đây là sự lựa chọn can đảm và đúng đắn nhất mà tôi đã từng biết.

Hy vọng thầy sẽ cai nghiện thành công và trở lại làm động lực cho nhiều người khác biết gạt bỏ và sẵn sàng chịu trách nhiệm để cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Mong xã hội hãy rộng tay để đón nhận khi thầy cai nghiện thành công trở về”.

Phan Tuyết