Bộ trưởng Xây dựng: Vi phạm là của cá nhân cụ thể, Bộ sẽ xử lý nghiêm

13/06/2019 18:11 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà về việc đoàn Thanh tra của Bộ Xây dựng bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản vì được cho là có hành vi vòi tiền.

Bên hành lang Quốc hội chiều ngày 13/6, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trả lời báo chí xung quanh thông tin Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản hành vi "vòi tiền" của Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi đoàn này tiến hành thanh, kiểm tra công tác xây dựng cơ bản của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà. Ảnh: V.T

Bộ trưởng Xây dựng cho hay: “Vụ việc này sáng ngày 13/6, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tôi xin nói tóm tắt thế này, theo báo cáo của Thanh tra Bộ thì ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này.

Đoàn Thanh tra thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019”.

Tư lệnh ngành Xây dựng khẳng định, trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra.

Những chỉ thị nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra.

“Có thể nói chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nên cũng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra”, Bộ trưởng cho hay.

Ông cho biết, Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

“Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, thái độ của Bộ Xây dựng là chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí”, Bộ trưởng Hà khẳng định.

Ông Hà nói, nếu có thông tin gì báo chí muốn tìm hiểu thêm thì liên hệ với người phát ngôn của Bộ Xây dựng.


Bộ Xây Dựng thông tin chính thức về việc xảy ra với đoàn thanh tra ở Vĩnh Phúc

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, Bộ sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của Thanh tra Bộ để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra Bộ và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra Bộ để đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

“Bộ Xây dựng cũng như tôi luôn luôn chỉ đạo quan tâm chỉ đạo. Các đồng chí cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể và như tôi nói là sẽ kiên quyết xử lý theo quy định”, Bộ trưởng nói.

Đỗ Thơm