Cách ly ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Đà Nẵng tại nhà riêng

10/03/2020 06:22 AN NGUYÊN
(GDVN) - Ông Nghĩa đã đi trên chuyến bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng và có hai du khách người Anh cũng đi trên chuyến bay đó được xác định dương tính với Covid-19.

Ngày 9/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã thông tin về việc ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9 giờ ngày 2/3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ảnh: TT

Trên chuyến bay này có hai du khách người Anh đã từng đi trên chuyến bay VN0054 từ Luân Đôn (Anh), cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội. Hiện hai du khách người Anh này được xác định dương tính với Covid-19.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của hai người này, Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Đà Nẵng thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Các đô thị lớn sẵn sàng kế hoạch cách ly trên diện rộng

CDC Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc gần này, trong đó có ông Trương Quang Nghĩa.

Kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính với Covid-19.

Theo CDC Đà Nẵng, việc cách ly đối với ông Nghĩa được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế về “hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”.

Hiện sức khỏe của ông Trương Quang Nghĩa hoàn toàn bình thường.

AN NGUYÊN