Campuchia bác bỏ cáo buộc thủ tiêu lãnh đạo phe biểu tình Thái Lan

29/01/2014 06:54 Hồng Thủy
(GDVN) - Suthep "tự hỏi phải chăng một đơn vị tác chiến đặc biệt đã phái nhân viên sang Thái Lan để ám sát lãnh đạo biểu tình".
Người phát ngôn chính phủ Campuchia Phay Siphan.

Tờ Cambodia Daily ngày 28/1 đưa tin, hôm 27/1 người phát ngôn chính phủ Campuchia Phay Siphan nói rằng ông không hề biết gì về sự tồn tại của một đơn vị tác chiến đặc biệt và Campuchia không tham gia vào chính trường Thái Lan.


"Họ có một vấn đề với chính quyền của mình và cố gắng đổ lỗi cho chúng ta", ông Siphan nói. Mặc dù Thủ tướng Hun Sen có quan hệ gần gũi với ông Thaksin Shinawatra, cựu Thủ tướng Thái Lan và là anh trai quyền Thủ tướng đương nhiệm, Campuchia đã hợp tác với tất cả các chính phủ Thái Lan do dân bầu.


Trước đó lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban đã tuyên bố rằng, tay súng bắn chết một lãnh đạo phe biểu tình tại Bangkok hôm Chủ Nhật 26/1 có thể là người Campuchia.


Sutin Tharatin, một trong những lãnh đạo chính của phe biểu tình chống Thủ tướng Yingluck Shinawatra khi đang phát biểu đã bị bắn từ phía sau 1 chiếc xe tải và tử vong.


"Tôi muốn nhân cơ hội này để nói với chỉ huy quân đọi Thái Lan để xem xét điều tra 1 tay súng đến từ Campuchia, điều này có nghĩa đây là một sự vi phạm chủ quyền của Thái Lan", Suthep nói với người biểu tình.


Bangkok Post hôm 27/1 cũng đưa tin, Suthep "tự hỏi phải chăng một đơn vị tác chiến đặc biệt đã phái nhân viên sang Thái Lan để ám sát lãnh đạo biểu tình".

Hồng Thủy