Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau

11/01/2019 06:00 Tùng Dương
(GDVN) - Gần 1 tỷ đồng đến với người nghèo, người có công, học sinh nghèo học giỏi và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn thị xã Phú Thọ.

Trong hai ngày 6-7 tháng 1/2019, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức trao hàng trăm phần quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành thích trong giảng dạy và các em học sinh nghèo học giỏi.

Mỗi phần quà thể hiện sự quan tâm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và nhà tài trợ, mong muốn mang đến tình cảm ấm áp với mỗi người nghèo tại địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của của Chính phủ: “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đây cũng là hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua trên khắp cả nước của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

410 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng được nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay các hộ nghèo của Thị xã Phú Thọ với mong muốn góp phần động viên, chia sẻ và giảm bớt một phần khó khăn của người nghèo vào dịp đầu năm mới.

Ông Nguyễn Tiến Bình (bên phải), Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và ông Hà Tuấn Anh – Phó Chủ tịch thị xã Phú Thọ trong buổi lễ trao tặng quà tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương

Cũng trong buổi sáng ngày 6/1 nhà báo Nguyễn Tiến Bình,Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trao 171 suất quà Tết cho người có công và hộ cận nghèo của phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ.

Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, ông Hà Tuấn Anh - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ đã nói lời cảm ơn trân thành đến nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và chúc Báo ngày càng phát triển, có thêm nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục.

“Đây là những nghĩa cử cao đẹp đúng với truyền thống của dân tộc ta từ muôn đời nay, những món quà đó càng có ý nghĩa hơn khi chỉ còn ít ngày nữa là người dân đón cái Tết Kỷ Hợi 2019”, ông Hà Anh Tuấn nói.

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao quà Tết thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương.

Đến huyện Thanh ba, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thăm hỏi, động viên chia sẻ với những khó khăn của người dân 4 xã Thanh Hà, Sơn Cương, Đông Thành, Võ Lao.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình cũng đã lưu ý các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc và động viên con em mình cố gắng học tập cho thật tốt, có kiến thức thì sau này mới trở thành những công dân có ích góp phần xây dựng địa phương và đất nước.

200 hộ dân tại 4 xã của huyện Thanh Ba được nhận quà Tết với giá trị hàng trăm triệu đồng đã rất xúc động và cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng các nhà hảo tâm.

Bà Vũ Thị Kinh 84 tuổi ở xã Đông Thành huyện Thanh Ba xúc động nói với Nhà báo Nguyễn Tiến Bình: “Năm nay được nhận quà Tết của nhà báo Bình, tôi vui lắm, cảm ơn báo nhiều lắm”.

 Những hộ nghèo ở phường Thanh Vinh Thị xã Phú Thọ trong buổi lễ trao quà Tết. Ảnh: Tùng Dương
Ông Hà Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Thị xã Phú Thọ trong buổi lễ trao tặng quà cho hộ nghèo tại phường Trường Thịnh. Ảnh: Tùng Dương.

610 suất quà đến với những hộ nghèo thị xã Phú Thọ lần này là của một tập đoàn có quy mô phát triển và uy tín hàng đầu Việt Nam thông qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng.

Tập đoàn này luôn đồng hành với hoạt động từ thiện cùng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao từ thiện:

Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết đến các hộ nghèo ở khu 3 phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ. Ảnh:Tùng Dương
Những suất quà tết Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tặng người dân nghèo thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương
Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết đến các hộ nghèo  thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương
Các hộ nghèo ở phường Trường Thịnh phấn khởi đón nhận quà Tết. Ảnh: Tùng Dương
Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà Tết cho các em học sinh nghèo học giỏi tại phường Trường Thịnh.Ảnh:Tùng Dương
100 xe đạp đã được Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao tặng học sinh nghèo vượt khó. Ảnh:Tùng Dương
Ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thăm hỏi người cao tuổi thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương
Ông Nguyễn Tiến Bình (phải), Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và  ông Nguyễn Ánh Hoàng - Trưởng phòng Giáo dục thị xã Phú Thọ trong buổi trao tặng 52 máy tính cho 18 trường học của thị xã Phú Thọ. Ảnh: Tùng Dương

Tại Trường Trung học phổ thông Hùng Vương thị xã Phú Thọ, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, phòng giáo dục thị xã đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi. 

100 chiếc xe đạp với giá trị 171.600.000 đồng được tài trợ bởi Công ty cổ phần bảo hiểm Viễn Đông (VASS).

Đồng thời, nhà báo Nguyễn Tiến Bình – Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trao tận tay 146 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 62 suất quà cho các giáo viên đã khắc phục hoàn cảnh, vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy với tổng giá trị 133 triệu đồng.

Số quà trên của các doanh nghiệp như: Ngân hàng Bắc Á; Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Ajinomoto Việt Nam, Công ty Masan thông qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam gửi tới các em học sinh nghèo và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn thị xã Phú Thọ.

Cũng tại buổi lễ, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh có địa chỉ tại 110 – 112 Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 52 bộ máy tính trị giá 300 triệu đồng cho 18 trường học của thị xã Phú Thọ.

Tính đến nay, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao tặng máy tính cho tất cả các trường học tại thị xã Phú Thọ để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Tùng Dương