Con đánh, nhét điện thoại vào miệng mẹ già 86 tuổi

13/04/2012 17:31 Theo Giadinh.net.vn
Biết chuyện bà không cho cháu nội vay tiền, người bố xông vào ném đồ đạc, phá nát giường chiếu, nhét điện thoại di động vào miệng mẹ già 86 tuổi rồi đẩy bà ngã dúi dụi, máu chảy đầm đìa. Người em trai chạy ra đã không bảo vệ mẹ lại còn cổ vũ: Phá hết, đốt đi, phá sạch đi!...

Qua tìm hiểu của phóng viên, đây không phải là lần đầu bà Nguyễn Thị Gái (thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bị các con trai mình bạo hành. 

Không cho vay tiền  – đánh mẹ

Quá trưa ngày 9/4, chúng tôi tới nhà bà Gái. 86 tuổi, bà Gái vẫn tỉnh táo và minh mẫn. Bà thở dài khó nhọc: “Tôi vừa lên xã về. Lần này là lần thứ 7 rồi nhưng trên đó họ vẫn chưa giải quyết vì con tôi không chịu lên. “Gần đất xa trời” rồi mà tôi vẫn phải làm cái việc “xưa nay hiếm” – mẹ kiện con – đắng lòng lắm các cô ơi!”.

Vợ chồng bà Gái sinh được 8 người con. Người con trai cả của bà không may qua đời, còn lại ba người con trai là Nguyễn Văn Thư, Nguyễn Văn Thùy và Nguyễn Văn Lỳ cùng bốn con gái.

Gạt nước mắt, bà Gái kể: “Ngày 19/2, cháu nội tôi là Nguyễn Văn Hùng, con trai anh Nguyễn Văn Thư (SN 1957) đến vay tiền nhưng do không có nên tôi từ chối. Sáng hôm sau, Thư lấy lý do này đến gây gổ. Hai bên lời qua tiếng lại, Thư bèn túm lấy người tôi, du (đẩy) tôi ngã dúi dụi và nhét điện thoại vào miệng tôi. Lúc đó, 4 người thợ xây chứng kiến, bất bình, có vào can ngăn nhưng Thư lại đẩy tôi ngã nhào xuống đất khiến bàn tay tôi bị rách, máu chảy đầm đìa. Bà con xóm làng đứng chật cổng nhưng không ai dám vào vì Thư quá hùng hổ. Khi tôi chưa kịp hoàn hồn thì Thư tiếp tục chạy vào nhà khuân hết đồ đạc, từ cái nhỏ nhất như đồ ăn, bình vôi, quả cau đến chăn chiếu trên giường đều bị nó ném ra ngoài sân. Chưa hả cơn giận, Thư còn phá nát chiếc giường tôi nằm”.

Chưa hết bàng hoàng vì con trai thứ bạo hành, bà Gái lại càng đau lòng hơn khi trong lúc Thư đang đập phá nhà cửa, quát mắng chửi rủa bà thì người con trai thứ 3 là Nguyễn Văn Thùy từ nhà bên cạnh chạy qua đã không đứng về phía mẹ lại còn cổ vũ anh trai: “Phá hết! Đốt đi! Phá sạch đi”…

Lau giọt nước mắt trên khuôn mặt nhăn nhúm, bà Gái chỉ tay vào góc nhà bé tẹo nơi có tấm nệm cũ và khóc nói: “Hơn một tháng nay tôi phải trải chiếu nằm ở sàn nhà, lạnh lẽo, ẩm thấp, nhiều đêm thức trắng vì tủi phận. Các con trai thì không ai hỏi thăm, con gái thì sợ anh đánh không dám đến nhiều”.

Bà Gái chỉ cho phóng viên vết tích những lần bị chính con trai mình bạo hành.

Cô lập mẹ già vì sợ ảnh hưởng đến con

Bà Gái cũng như các con gái của bà cho biết thêm, đây không phải là lần đầu bà bị các con bạo hành. Con trai út của bà là Nguyễn Văn Lỳ từng đánh bà gãy một ngón tay khiến bà phải nhập viện. Mặc dù đang ở trên đất nhà bố mẹ đẻ, nhưng anh Lỳ đã không ít lần đuổi mẹ già từ gian này qua gian khác.

Đầu năm 2011, với lý do bà Gái gói bánh để bán gây phiền hà trong sinh hoạt cho con cái, anh Lỳ đã đẩy bà vào sống trong căn buồng chật hẹp, tối hút. Một cửa phòng được đục thông ra ngoài ngõ, cửa còn lại vốn thông ra gian nhà ngoài thì bị bịt lại khiến bà Gái trở nên cô lập với gia đình. “Thậm chí, cái ghế đẩu bé xíu con gái tôi đóng cho cũng bị nó khoan mất 8 lỗ, nồi cơm điện bị phá nát. Có gì chua chát hơn không? Con trai dứt ruột đẻ ra, thôi coi như hạt máu rơi mất rồi” – bà Gái cay đắng nói.

Nhắc lại vụ việc này, chị Nguyễn Thị Ty, con gái của bà Gái không giấu bức xúc: “Cách đây không lâu, một lần về thăm bố mẹ, tôi thấy mẹ sống trong phòng tối om không điện đóm. Già cả, chân đau mà hàng ngày vẫn phải xách nước từ nhà hàng xóm về dùng. Tôi hỏi anh Thùy thì liền bị anh hùng hổ cầm dép tông vả tới tấp vào mặt”.

Các cô con gái của bà Gái ngậm ngùi: “Gia đình chúng tôi coi “con gái đi lấy chồng là không liên quan đến nhà đẻ” nên mấy chị em gái không được can thiệp vào bất cứ chuyện gì. Không ngờ, hết thảy lần lượt cả ba anh em trai lại đối xử tệ bạc với mẹ. Chúng tôi có khuyên can, có nhắc lại nghĩa tình của mẹ khi hi sinh, nuôi nấng con cái nhưng các bác, các cậu đều phủ nhận, gạt phắt đi”.

Đem câu chuyện trái với đạo hiếu này với anh Thư, con trai bà Gái, chúng tôi chỉ nhận được câu trả lời lè nhè trong hơi men: “Tôi không bao giờ nói ra để “vạch áo cho người xem lưng”. Bà bây giờ già rồi, “giở chứng, giở quẻ” thì kệ bà. Bà muốn nói gì thì nói, đi đâu thì đi, kiện ai thì kiện. Chúng tôi làm con phải giữ lấy đạo hiếu chứ!”.

Nói vậy nhưng khi chúng tôi quay về nhà bà Gái – cách đó 3 nhà - xem lại những bức ảnh hiện trường ngày 19/2 thì anh Thư xồng xộc chạy sang, cầm những tấm ảnh này xé vụn. Anh này không ngừng chửi và lăm lăm dọa đánh người em gái đã cung cấp ảnh cho chúng tôi bằng rất nhiều lời văng tục khó nghe.

Một người hàng xóm (giấu tên) của bà Gái cho biết: “Hoàn cảnh của bà Gái ở thôn ai cũng biết. Mấy mẹ con sống không hòa hợp, cả ba anh con trai đều đối xử với bà không ra gì. Gần đây nhất, anh Thư xô xát với bà và con đập phá giường chiếu. Chúng tôi không hiểu nguồn gốc ngọn ngành câu chuyện nhưng dù thế nào làm con phải giữ lấy chữ hiếu”.Theo Giadinh.net.vn