Công an điều tra vụ giáo viên bị dọa chôn sống cả nhà

03/10/2015 06:46 XUÂN QUANG
(GDVN) - Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ một giáo viên bị bôi nhọ, dọa chôn sống cả nhà...

Trước đó, trong đơn gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh N.T giáo viên trường THPT Như Xuân 2 (Như Xuân, Thanh Hóa) đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ hành vi rải truyền đơn bôi nhọ danh dự, nhắn tin “khủng bố” dọa giết cả nhà, từ đối tượng lạ mặt.

Theo anh T. rất có thể vụ việc trên có liên quan tới những phản ánh gần đây của anh và một số giáo viên khác trong trường về việc giải quyết chế độ, chính sách cho giáo viên...

Rải truyền đơn được đóng thành phong bì dày, gửi vào tận trường THPT Như Xuân 2, phát cho từng lớp học, nơi thầy T. công tác (ảnh: XUÂN QUANG).

Hôm 2/10, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) thông tin, đơn vị đang khẩn trương điều tra vụ việc nói trên, sau khi tiếp cận được thông tin phản ánh từ phía bị hại, dư luận.

“Hiện tại, lãnh đạo đơn vị đã giao cho đội điều tra hình sự, xác định rõ đối tượng dọa chôn sống cả nhà giáo viên và rải truyền đơn bôi nhọ gia đình anh N.T.”, ông Lê Hải Đăng, Trưởng Công an huyện Như Xuân cho biết.

Ông Đăng nhận định, sự việc trên có thể liên quan tới

Thanh Hóa: Hiệu trưởng, hiệu phó "quỵt" tiền thừa giờ của giáo viên

mâu thuẫn trong nội bộ cơ quan, nơi người bị hại công tác.

“Có thể anh này (giáo viên bị dọa giết - PV) phát hiện ra những khúc mắc về tài chính trong nhà trường, nên mới bị kẻ lạ mặt đe dọa, bôi nhọ. 

Nhưng thường thì đối tượng bị tố cáo sai phạm liên quan tới vụ việc sẽ không trực tiếp làm (rải truyền đơn, nhắn tin dọa giết), mà xúi người khác thực hiện hành vi", ông Đăng thông tin.

Lãnh đạo Công an huyện Như Xuân cũng cho biết thêm, đơn vị sẽ xác minh một số vấn đề tố cáo về tài chính tại trường THPT Như Xuân 2 như phản ánh của dư luận trước đó…

Ông Lê Bá Long, Phó hiệu trưởng trường THPT Như Xuân 2: "Cái đó chúng tôi còn phải bàn". Ảnh (XUÂN QUANG).

Điều đáng nói là, cho đến thời điểm hiện tại, trường THPT Như Xuân 2 (nơi thầy T. công tác) vẫn chưa có bất cứ phản ứng gì trước hành vi (giải truyền đơn, bôi nhọ, dọa giết cả nhà giáo viên), nhằm chấn trấn an dư luận, bảo vệ giáo viên bị hại

“Cái đó chúng tôi còn phải bàn…”, ông Lê Bá Long, Phó hiệu trưởng trường THPT Như Xuân 2 cho biết.

XUÂN QUANG