Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc vì kẹt xe toàn diện

04/12/2017 08:55 Phương Linh
(GDVN) - Bản tổng hợp ý kiến cử tri của Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới kỳ họp cho thấy, nạn kẹt xe hâu như rất phổ biến ở thành phố này, từ nội…đến ngoại thành.

Ngày 4/12, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX đã khai mạc kỳ họp lần thứ 6, bàn và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của thành phố lớn nhất nước.

Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy thành phố Nguyễn Thiện Nhân và tập thể lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ nghe lãnh đạo thành phố báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội thành phố năm 2017, nhiệm vụ và giải pháp năm 2018, ước thu chi ngân sách năm 2017 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2018.

Khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố lần thứ 6, khóa IX ngày 4/12 (Ảnh: P.L)

Chánh án Tòa án nhân dân và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ báo cáo công tác năm 2017, chương trình công tác của năm 2018, báo cáo thẩm tra của các Ban thuộc Hội đồng nhân dân thành phố đối với các báo cáo này.

Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố cũng sẽ báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật, về công tác quy hoạch đô thị.

Kỳ họp lần thứ 6 của Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX cũng sẽ dành trọn ngày 6/12 để dành cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn.

Kẹt xe từ nội…đến ngoại thành

Báo cáo tổng hợp kết quả ý kiến của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới kỳ họp cho thấy, nạn kẹt xe hầu như diễn ra khắp nơi trên địa bàn thành phố, từ nội….đến ngoại thành.

Cử tri quận 10 cho rằng, chính do mật độ xe cao, tình trạng xây dựng các cao ốc ngày càng nhiều, dân số ngày càng cao, trong khi tình trạng đường không mở rộng, thậm chí còn giảm bớt do xây dựng cầu vượt, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Cử tri cho rằng, kẹt xe ở thành phố hầu như diễn ra từ nội...đến ngoại thành (Ảnh: P.L)

Cử tri quận 4, 7 và huyện Nhà Bè cũng đồng quan điểm của cử tri quận 10, và cho rằng, do tòa nhà cao tầng, chung cư được quy hoạch, xây dựng ở ngay mặt tiền đường, nên kẹt xe, ách tắc giao thông diễn ra trong khắp các thời gian trong ngày, nhất là khung giờ cao điểm.

Việc kẹt xe diễn ra trong thời gian vừa qua tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng chưa có giải pháp căn cơ, hữu hiệu khiến cho cử tri thành phố thật sự bức xúc.

Cử tri đề nghị Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có ý kiến với cơ quan có trách nhiệm, quy hoạch và cấp phép nhằm chấn chỉnh ngay việc các chung cư cao tầng, cao ốc thương mại tại trung tâm thành phố quá nhiều, ngăn chặn ách tắc giao thông.

Cử tri thành phố cũng đặt vấn đề, có hay không việc “chống lưng bảo kê” vỉa hè, khi mà cán bộ quận 1 tham gia làm thì tốt, nhưng giao cho cán bộ cấp phường làm thì lại không thực hiện được.

Cử tri nghĩ rằng, các giải pháp lập lại trật tự lòng lề đường trong thời gian vừa qua là chưa căn cơ, đề nghị Hội đồng nhân dân thành phố chỉ đạo sâu sát vấn đề này.

Phương Linh