Đà Nẵng lấy ý kiến cộng đồng khu dân cư đối với dự án Nam Ô

09/09/2018 08:00 Tấn Tài
(GDVN) - Kết quả trưng cầu ý dân trong khu vực thì có 79,8% đồng ý với quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Ngày 8/9, Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã có báo cáo về việc “lấy ý kiến cộng đồng khu dân cư đối với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô”.

Đây là dự án Công ty cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn Trung Thủy) làm chủ đầu tư từng bị người dân địa phương phản ứng vì dựng hàng rào, chắn lối xuống biển của người dân.

Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan. Ảnh: TT

Sau đó, cơ quan chức năng và Tập đoàn này đã tiến hành điều chỉnh quy hoạch, mở lối xuống biển cho người dân tại một số khu vực (Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh).

Chính quyền quận Liên Chiểu đã đưa ra 6 nội dung đối với dự án này để lấy ý kiến của người dân. Cụ thể: đường dân sinh bao quanh dự án sẽ được mở rộng từ 4 m lên 5 m và 0.5 m sẽ được trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực.

Người dân phản đối dự án resort quây rào, chắn lối xuống biển

Mở các lối xuống biển phù hợp với quy hoạch, thiết kế của Khu du lịch sinh thái Nam Ô, nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.

Chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án trên diện tích đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, nhằm tạo điều kiện nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại khu vực này.

Khu vực quảng trường và đường dân sinh dẫn vào dự án, chủ đầu tư sẽ đồng bộ với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Ghềnh đá Nam Ô sẽ chỉnh trang lại theo trình bày của chủ đầu tư, giữ nguyên rừng cây hiện trạng, tạo lối đi bộ, chỗ dừng chân và nơi cầu nguyện tâm linh cho khách tham quan.

Giao cho chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý về trật tự và vệ sinh nhằm đồng bộ với toàn Khu du lịch.

Khi dự án triển khai, chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của Khu du lịch sinh thái Nam Ô, giai đoạn 1 của dự án dự kiến tuyển dụng khoảng 20 người.

Chủ đầu tư nhanh chóng triển khai dự án và sớm đưa vào hoạt động nhằm phát triển kinh tế, văn hóa và cải thiện đời sống cho người dân khu vực xung quanh dự án.

Theo Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu thì khu vực này có 1.208 hộ dân sinh sống nên đã tiến hành phát phiếu điều tra.

Kết quả có 964 phiếu đồng ý với 6 nội dung nói trên, 100 phiếu không đồng ý, 143 phiếu trắng và 1 phiếu không hợp lệ.

Hiện Ủy ban nhân quận Liên Chiểu đã báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng kết quả khảo sát ý kiến người dân.

Đại diện công ty cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đang gấp rút làm việc với các Sở ban ngành để đẩy nhanh tiến độ dự án. Trong đó có việc điều chỉnh quy hoạch dự án như kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Tấn Tài