Đắk Lắk lại phát hiện thêm một Phó phòng Tỉnh ủy dùng bằng giả để lên chức

24/10/2019 06:38 MINH THẢO
(GDVN) - Cả hai trường hợp sử dụng bằng cấp giả để lên chức ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đều từng có thời gian làm việc tại nhà khách Tỉnh ủy.

Ngày 23/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có thông tin về việc một Phó trưởng phòng khác của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sử dụng bằng cấp ba giả để thăng tiến.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin thêm về một Phó phòng khác của cơ quan này sử dụng bằng cấp giả.

Trước đó, tại cơ quan này cũng đã xảy ra trường hợp bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm) – Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng bằng cấp của người khác để đi học và làm việc.

Theo đại diện Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 4/10, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức quán triệt đến các phòng chuyên môn tiến hành rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức  để kịp thời phát hiện, báo cáo xử lý vi phạm nếu có.

Dùng bằng “dỏm” để tham gia thi tuyển viên chức ngành giáo dục

Theo đó, ngày 6/10, bà Bùi Thị Thân – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tiếp dân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo lãnh đạo Văn phòng việc Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bà là không hợp pháp.

Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã chỉ đạo Chi bộ Hành chính – Tiếp dân, Lưu trữ tổ chức kiểm điểm đảng viên và đề nghị hình thức xử lý đảng viên vi phạm.

Sau khi xem xét, ngày 23/10, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Bùi Thị Thân bằng hình thức cảnh cáo.

Cùng ngày, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức họp, xem xét và thống nhất ban hành quyết định cách chức Phó Trưởng phòng Hành Chính – Tiếp dân đối với bà Bùi Thị Thân theo quy định.

Trước đó, bà Thân bị tố cáo sử dụng bằng cấp ba giả để lên chức. Trước khi về làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Thân từng có thời gian làm việc tại nhà khách tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Trần Thị Ngọc Ái Sa cũng từng có nhiều năm công tác.

Về hướng xử lý đối với cá nhân, đơn vị liên quan trong việc bổ nhiệm bà Ái Sa và bà Thân, đại diện Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho hay, trên cơ sở kết quả thẩm tra, xác minh của các đơn vị liên quan;

Thường trực Tỉnh ủy đã thành lập đoàn kiểm tra tiến hành thu thập, nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa và bà Bùi Thị Thân.

Căn cứ kết quả rà soát, xác minh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ báo cáo, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xử lý vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Sau khi có kết quả xử lý của cấp có thẩm quyền, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ tiếp tục thông tin đầy đủ đến cán bộ, đảng viên, nhân dân và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

MINH THẢO