Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì về nữ trưởng phòng dùng bằng giả của chị gái để lên chức?

04/10/2019 15:43
MINH THẢO
(GDVN) - Cô gái này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại nhà khách tỉnh ủy sau đó học lên cao rồi chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chủ trì buổi làm việc, thông tin ban đầu về việc một nữ Trưởng phòng  Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng bằng cấp của người khác để đi học và làm việc.

Tỉnh ủy Đắk Lắk nói gì về nữ trưởng phòng dùng bằng giả của chị gái để lên chức? ảnh 1
Ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin về việc nữ trưởng phòng Quản trị dùng bằng cấp của người khác để đi học, đi làm.

Cụ thể, cơ quan này đang làm quy trình để xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo).

Trước đó, vị nữ trưởng phòng này bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng.

Sau khi nhận được đơn, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác minh vụ việc.

Lãnh đạo Sở Tư pháp Thanh Hóa bị đề nghị kiểm điểm vì “nâng đỡ không trong sáng”

Kết quả xác minh cho thấy, nữ trưởng phòng nói trên tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo nhưng đã sử dụng bằng trung học phổ thông của chị gái mình tên là Ái Sa để đi làm.

“Cô này mượn bằng cấp 3 của chị gái để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tại đây cô này đi học thêm đại học, học thạc sĩ sau đó chuyển sang Văn phòng Tỉnh ủy làm việc”, ông Hải cho hay.

Trong tường trình gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Sa cũng thừa nhận việc sử dụng bằng cấp 3 của chị gái và xin nghỉ việc. Hiện người chị tên Sa đang công tác tại một bệnh viện ở tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc, ông Hải cũng khẳng định quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk là xử lý nghiêm theo quy định, có thể xử lý hình thức cao nhất là đuổi việc.

MINH THẢO