Đấu sĩ nổi tiếng của TBN bị bò tót đâm thủng mặt

09/10/2011 09:07 Nguyễn Hường (Tổng hợp)
(GDVN) - Một đấu sĩ nổi tiếng của Tây Ban Nha đã bị con bò tót hung dữ đâm thủng đầu, xuyên qua mắt trong một sự cố kinh khủng tại trận đấu ngày 7/10.
Juan Jose Padilla, 38 tuổi, đã không may mắn trong trận đấu tại Zaragoza khi anh ngã xuống và bị con bò đực được gọi là Marques chớp lấy thời cơ trả đũa bằng cách dùng sừng húc xuyên qua xương hàm tới hốc mắt của anh.

Padilla đã nhanh chóng được đưa khỏi đấu trường tới cấp cứu tại bệnh viên địa phương, nơi anh phải trải qua 5 giờ phẫu thuật chữa trị các thương tích nghiêm trọng ở cơ bắp, mắt, xương hàm và da.
Cú tấn công đã khiến anh bị chấn thương nghiêm trọng.

Các bác sĩ đang lo ngại những vết thương trên có thể  khiến Juan Jose Padilla tử vong. Hiện anh đang ở trong trạng thái nguy kịch và đang được cứu chữa bởi một nhóm chuyên gia cao cấp tại bệnh viện Miguel Servet ở Zaragoza.

Padilla là một trong những đấu sĩ số 1 tại Tây Ban Nha, người giành được nhiều tình cảm của những người hâm mộ vì lòng dũng cảm và luôn sẵn sàng đối mặt với những con bò đực hung hãn nhất.

Vụ tai nạn xảy ra với Padilla một lần nữa lại khiến dư luận dấy lên mối lo ngại về sự tồn tại của môn thể thao đầy nguy hiểm này. Mặc dù đã bị nhiều nước cấm và lên án, nhưng cho đến nay, đấu bò tót vẫn được duy trì tại một số nước trong đó có Tây Ban Nha và Mexico.

Trong tháng 5/2010, một sự cố nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại một lễ hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha khi đấu sĩ Julio Aparicio bị con bò tót nặng 500 kg dùng sừng xuyên qua cổ họng. Tuy nhiên, người đàn ông này đã may mắn thoát chết sau sự cố trên.

Cận cảnh Julio Aparicio bị bò tót húc xuyên qua cổ
Cú tấn công làm anh bị chấn thương nặng
Nhưng Julio Aparicio đã may mắn thoát chết.Xem lại sự cố kinh hoàng bò húc xuyên qua cổ đấu sĩ Julio Aparicio


Nguyễn Hường (Tổng hợp)