Đau xót bé gái 5 tuổi nặng 11 kg bị xâm hại tình dục

11/04/2012 06:28 Trần Thiết
(GDVN) - Mới 5 tuổi nhưng cháu đã phải chịu sự giày vò về thể xác với biết bao bệnh tật: khiếm thính, hở hàm ếch, không có lưỡi gà ở cổ họng, một chân yếu và đang bị chảy máu tai…
Thật khó cầm được nước mắt khi gặp cháu dù chúng tôi đã được biết qua hoàn cảnh mà cháu gặp phải. Một bé gái gần 5 tuổi rồi nhưng mới nặng 11 kg. Mới 5 tuổi nhưng cháu đã phải chịu sự giày vò về thể xác với biết bao bệnh tật: khiếm thính, hở hàm ếch, không có lưỡi gà ở cổ họng, một chân yếu và đang bị chảy máu tai. Nhưng đau đơn hơn nữa là mới 5 tuổi, cháu đã bị xâm hại tình dục thô bạo, nhiều lần. Cháu là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh sinh ngày 24/4/2007.

Trưa 10/4, gặp chúng tôi trong Bệnh viện Nhi Trung ương, chị La Thị Quý - người đang trực tiếp chăm sóc cháu Hạnh cho biết: “Đêm qua, cháu bỗng nhiên bị đau tai rồi chảy máu tai. Cháu khóc nhiều làm các cháu khác không ngủ được. Sáng ra, tôi và chị Hường (một phật tử ở gần chùa Bồ Đề đi cùng chị Quý - PV) đưa cháu đến bệnh viện khám tổng thể như thế nào”.

Cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh tại bệnh viện Nhi trung ương ngày 10/4

Do cháu Hạnh không đi được nên chị Quý phải bế cháu. Trong lúc chờ vào khám, ngồi cùng chúng tôi ở ghế đá, thấy tôi nhìn cháu, chị bảo: “Giờ thì đỡ hơn rồi. Dạo trước, hễ cứ thấy đàn ông là cháu lại nghiến răng, đập đầu vào tường hay vào thành cũi như là bị ám ảnh cái gì đấy. Trên trán cháu vẫn còn những vết bầm tím”. Nói rồi chị chỉ những vết bầm tím vẫn còn trên trán cháu bé.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH CHÁU BÉ 5 TUỔI BỊ XÂM HẠI TÌNH DỤC ĐANG CHỮA TRỊ TẠI BỆNH VIỆN

Đến bữa trưa, chị Quý phải bế ngửa cháu ra ghế rồi đút cho ăn từng thìa cháo. Đứng bên cạnh, chị Hường cho biết: Lần đi khám này cũng chỉ để các bác sĩ xem sức khỏe hiện nay của cháu thế nào chứ chưa thể chữa khỏi cho cháu được. Riêng chi phí cho việc mổ hàm ếch rất cao nên rất cần các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu.

Theo chị Quý, hôm phát hiện ra cháu bé, mấy người dân nhà gần chùa cho biết, có một thanh niên chở bé gái đến chùa từ rất sớm, giả vờ vào lễ xong bỏ lại bé ở đây rồi đi mất. Trong túi của cháu bé bị bỏ lại có tờ giấy ghi: "Nhà hoàn cảnh nghèo khó không nuôi được cháu, mong các bậc sư nuôi cháu, khi nào gia đình có điều kiện sẽ quay lại đón cháu. Cháu tên là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24-4-2007". Tính đến nay, cháu bị đem bỏ đã khoảng 1 tháng. 

Chị Quý nhớ lại: Bé Hạnh được phát hiện khi đang bò ở bậc tam cấp của chùa Bồ Đề trong tình trạng toàn thân bị bầm tím, cửa mình bị rách, chảy nhiều máu, tinh thần hoảng loạn. Khi nhận chăm bé Hạnh, chị thấy từ người bé bốc ra mùi tanh, rất khó chịu. Điều làm chị bất ngờ là trong lúc làm vệ sinh cho cháu, chị phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bị rách nhiều chỗ, vẫn còn rớm máu. Thậm chí, cả hậu môn của cháu cũng bị thâm tím, bầm dập. 

Hoảng hốt, chị vội cùng một số người khác đưa Hạnh đến bệnh viện Đức Giang (quận Long Biên, HN) để khám. Trông tư thế chị Quý đang chờ kết quả khám bệnh, các bác sỹ tưởng chị là mẹ của cháu Hạnh nên khi khám xong, các bác sĩ ra ngoài và mắng:

Do không có lưỡi gà ở cổ họng nên cháu Hạnh ăn được ít

"Cô là một người mẹ mà không có chút lương tâm, không có chút tính người. Trẻ nó bị như thế này từ lâu lắm rồi, sao giờ cô mới đưa con vào đây?". Khi nghe chị kể lại sự việc, các bác sĩ gọi chị ra chỗ ít người và cho biết cháu bị xâm hại quá nhiều lần rồi. 


Theo chị Quý, trong sổ bệnh án, các bác sĩ ghi: "Viêm âm hộ, màng trinh bị rách". Sau đó, cơ quan chức năng đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ cũng kết luận: cháu Hạnh bị xâm hại nhiều lần.

Với những tổn thương như vậy, cháu ăn được ít và “bị hoảng loạn tinh thần. Cứ đêm đến là la hét rất ghê khiến các cháu khác không ngủ được. Lúc mới vào cháu còn liên tục cắn xé chăn màn. Cứ thấy người lạ là toàn thân nó rúm lại, ú ớ khóc”, chị Quý kể.

Theo một lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH - Công an Quận Long Biên, việc điều tra đang tiếp diễn song gặp khó khăn vì không lấy được mẫu tinh trùng của đối tượng đã xâm hại cháu bé nữa… Trần Thiết