Hai CSGT bị hành hung khi làm nhiệm vụ

27/06/2012 14:42 Theo Dân Trí
Khi đang làm nhiệm vụ, hai chiến sĩ CSGT Cần Thơ bất ngờ bị một nhóm đối tượng hành hung. Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 21h tối 26/6 trên địa bàn phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, một tổ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ - Công an TP Cần Thơ do Thiếu úy Lương Minh Thành làm tổ trưởng chốt trực bắn tốc độ tại ngã ba đường 3/2 và Trần Ngọc Quế

Trong khi làm nhiệm vụ, các chiến sĩ CSGT phát hiện xe máy hiệu Air Blade mang BKS 65V1-5918 do Trần Quốc Tiến (SN 1988, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) điều khiển chở Võ Thành Luận (SN 1988) chạy quá tốc độ quy định (75/40km/h) nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi Thượng sĩ CSGT Phan Thanh Nhẹ đang kiểm tra giấy tờ của đối tượng Tiến thì có một số thanh niên lạ mặt kéo đến ngay sát xe vi phạm để xem. Thượng sĩ Nhẹ đã yêu cầu các đối tượng này nếu không có trách nhiệm thì ra khỏi chỗ lực lượng CSGT làm việc. Ngay tức thì, đối tượng Võ Thành Luận có lời lẽ chửi bới xúc phạm rồi đấm thẳng vào mặt, bứt cúc áo, giật bảng tên của Thượng sĩ Nhẹ.

Hai chiến sĩ CSGT bị hành hung đang tường trình vụ việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Hai chiến sĩ CSGT bị hành hung đang tường trình vụ việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Thấy đồng đội bị hành hung, Thượng sĩ CSGT Trịnh Hoàng Anh vào can ngăn liền bị tên Luận và đối tượng Nguyễn Quốc Thanh (SN 1988) điều  khiển xe Nouvo BKS 65X2-8939, tấn công.

Nhận thấy các đối tượng vi phạm có hành vi manh động chống lại lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, các chiến sĩ CSGT và lực lượng CSCĐ có mặt kịp thời đã khống chế đưa các đối tượng này về Công an phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều.

Có mặt tại Công an phường Hưng Lợi lúc 22h đêm 26/6, theo ghi nhận của PV, nhóm đối tượng có hành vi tấn công lực lượng CSGT gồm 4 người đi trên hai xe máy. Đối tượng Trần Quốc Tiến thừa nhận đã cho xe chạy quá tốc độ quy định, các đối tượng hành hung CSGT đều là bạn bè của Tiến.

Sự việc xảy ra có hai nhân chứng là anh Cao Minh Do (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều), bảo vệ cửa hàng xe Yamaha Sài Gòn, ngay trước điểm xảy ra vụ việc, và anh Võ Văn Đời, lái xe ôm đang đậu xe chờ khách gần cửa hàng Yamaha Sài Gòn. Cả hai nhân chứng này đều thừa nhận các đối tượng trước khi bị tuýt còi đã chạy xe với tốc độ cao, sau đó có hành vi chống đối lực lượng chức năng.

Hai chiến sĩ CSGT bị hành hung đang tường trình vụ việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

CSGT đang đo nồng độ cồn đối tượng điều khiển xe chạy quá tốc độ. Kết quả cho thấy vượt quá quy định cho phép. (Ảnh Huỳnh Hải)

Theo mức đo tốc độ của CSGT, chiếc xe Air Blade BKS 65V1-5918 vi phạm với tốc độ vượt 75/40km/h. Trong khi đó, người điều khiển xe là Trần Quốc Tiến có nồng độ cồn là 0,800 mg/l, vượt quá quy định cho phép.

Các xe vi phạm đang bị tạm giữ. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Các xe vi phạm đang bị tạm giữ. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Trao đổi với PV lúc 23h30 phút đêm 26/6, Thượng úy Lâm Đồng Hương - Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển tín hiệu giao thông (thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an TP Cần Thơ) - cho hay, khi nhận được thông tin lực lượng CSGT bị cản trở làm làm nhiệm vụ, Phòng CSGT đã phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh. Trước mắt đối tượng Trần Quốc Tiến điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn vượt quá quy định sẽ bị giữ xe 10 ngày và tước giấy phép lái xe 30 ngày. Còn những đối tượng khác có liên quan trong vụ việc, Phòng CSGT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ để có hướng xử lý phù hợp.

Theo Dân Trí