Hàng ngàn người Sirya bị dồn lại biên giới vì trại tị nạn TNK quá tải

10/08/2012 07:56 Anh Vũ (Nguồn Hurriyet)
(GDVN) - Khoảng 1.000 người tị nạn Syria đang phải chờ đợi trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ bởi các trại tị nạn đã quá tải.

> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Khoảng 1.000 người tị nạn Syria sau khi chạy trốn khỏi miền bắc nước này để tránh tình trạng bạo lực đang phải đứng chờ để sang Thổ Nhĩ Kỳ tại cửa khẩu biên giới Oncupinar, một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ trả lời tờ Hurriyet ngày 9/8 cho hay.

Những người tị nạn Syria đang chờ qua biên giới.

Những người tị nạn đã bị buộc phải chờ đợi mòn mỏi dọc theo biên giới giữa hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bởi các trại tị nạn đã quá tải.

Hồi tuần trước, hơn 5.000 người tị nạn Syria người đã chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ sau khi xung đột leo thang căng thẳng ở thành phố Aleppo. Họ đã được trú chân trong một trại tị nạn mới được xây dựng ở tỉnh Sanliurfa phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc xây dựng 5 trại mới đang được tiếp tục thực hiện tại 4 tỉnh khác nhau của Thổ Nhĩ Kỳ trong hai tuần nay. Theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, trại Sanliurfa chưa được hoàn thành nhưng sẽ sớm kết thúc quá trình xây dựng trong vòng vài ngày tới.

Trước đó, ngày 8/8, phiến quân Syria đã phản công quân chính phủ giành lại quyền kiểm soát một số khu vực ở Aleppo. Hai bên đã giao tranh dữ dội tại hai quận Salaheddin và Bustan al-Qasr khiến hàng trăm phiến quân đã bị tiêu diệt .

Anh Vũ (Nguồn Hurriyet)