HDBank trao 120 phần quà cho học sinh nghèo Đồng Tháp

11/08/2016 08:53 Mai Anh
(GDVN) - Nhằm động viên kịp thời các em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Tháp trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên HDBank đã đến thăm và trao tặng 120 phần quà.

Ngày 06/08/2016 vừa qua, Đoàn Thanh Niên HDBank đã đến thăm, tặng quà và tổ chức chương trình “Ngày hội đến trường” cho các bé tại Trường Tiểu học Mỹ Long B, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
 
Sáng sớm tinh mơ, từ Tp. Hồ Chí Minh, đoàn xe với hơn 30 thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh Niên HDBank đã khởi hành đến Đồng Tháp.

Ngay khi đến nơi, đoàn đã nhanh chóng chia làm 2 nhóm: Một nửa tổ chức chơi trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ, một nửa quét dọn khuôn viên trường học và sơn sửa lại các phòng học cho các em học sinh nơi đây chuẩn bị chào đón năm học mới. 

HDBank trao 120 phần quà cho học sinh nghèo Đồng Tháp 

Với nhiều gian hàng trò chơi: Bong bóng nghệ thuật, ném bóng vào rổ, bịt mắt đập heo, truyền bóng, những món quà nhỏ thiết thực mà Đoàn Thanh niên HDBank đã huy động quyên góp được từ chính các cán bộ nhân viên HDBank đã được trao tận tay các trẻ thơ.

Ngoài ra Đoàn thanh niên HDBank còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Các thanh niên tình nguyện cũng dành cả ngày để quét dọn khuôn viên trường, sơn sửa lại phòng học cho các em đón chào năm học mới. Một tuần làm việc căng thẳng trôi qua nhưng không khí lao động hăng say nơi đây vẫn ngập tràn tiếng cười.

Bạn Nguyễn Lê Băng Châu – một tình nguyện viện đội “sơn cửa” chia sẻ: “Mong các em  sẽ có phòng học mới đẹp đón chào năm học mới. Được là một thành viên của chuyến đi ý nghĩa này, mình rất vui".

Đoàn thanh niên HDBank giúp nhà trường sơn sửa lại các lớp hoc.

Xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh là khu vực còn khó khăn của tỉnh Đồng Tháp, các em nhỏ ở đây vẫn hàng ngày đi bộ đến trường với rất nhiều khó khăn thiếu thốn. Thấu hiểu điều đó, Đoàn Thanh Niên tình nguyện HDBank đã trao 120 phần quà cho các em nhỏ đang theo học tại Trường tiểu học Mỹ Long B với tổng giá trị 40 triệu đồng.

Với những món quà này, Đoàn thanh niên HDBank mong muốn các em sẽ đón một năm học mới với đầy đủ phương tiện và dụng cụ học tập hơn, giúp các vị phụ huynh giảm một phần gánh nặng chi phí.

Tại buổi lễ, đại diện Trường Tiểu học Long Mỹ B đã trao thư cảm ơn đến Đoàn Thanh niên HDBank để bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm mà Đoàn Thanh niên đã mang đến cho trường.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo xã, huyện và các thầy cô giáo cũng như các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Long B.

Ngày hội đến trường tại xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp là chương trình nối tiếp trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội nói chung mà HDBank hướng tới.

Mai Anh