Hình ảnh mới nhất của cháu bé sinh non 1,2kg phải thuê máy bay

02/05/2012 06:05 Hoàng Lâm
(GDVN) - Do điều kiện đường xá từ Lai Châu về Hà Nội, gia đình cháu Dũng từng phải viện đến sự giúp đỡ của… máy bay trực thăng để đưa cháu về Hà Nội nhưng bất thành. 

Cả gia đình cháu Cao Trung Dũng sinh ngày 1/1/2012 ở Lai Châu từng sốc nặng khi bé đột ngột chào đời khi chưa tròn tuần thai 27, cân nặng 1,2kg và rơi vào tình trạng suy hô hấp cấp.

Do điều kiện đường xá xa xôi từ Lai Châu về Hà Nội, gia đình cháu Dũng từng phải viện đến sự giúp đỡ của… máy bay trực thăng để đưa cháu về Hà Nội nhưng bất thành. 

Bé Cao Trung Dũng trong lần đến khám mới nhất ở Viện Nhi Trung ương

Sau nhiều cố gắng di chuyển bằng ô tô, cháu Dũng cuối cùng cũng đã về đến Hà Nội dưới sự hội chẩn từ xa của các bác sĩ ở Viện nhi Trung ương thành công.

Khi về tới Hà Nội, bé Dũng bị nhiễm khuẩn, hai ngón chân bị hoại tử, vài phút lại ngưng thở một lần. Tuy nhiên, rất may một phép màu thần kì đã đến với cháu khi đã kịp về tới Hà Nội trước khi diễn biến xấu đi.

Nhìn bé ngủ ngon lành thế này không ai nghĩ bé đã từng khiến cả gia đình phát sốt
Trong lần khám cuối cùng vừa qua sát dịp 30/4, tình trạng sức khỏe của cháu Dũng hoàn toàn tốt như những đứa trẻ bình thường khác. Bé Dũng hiện đã nặng 5kg và chỉ bị hơi khụt khịt mũi nhưng không đáng ngại. 

Bé Dũng bên bác sĩ Lê Tố Như - Phó trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi trung ương

“Tình trạng sức khỏe của cháu hiện rất tốt. Không thấy có dấu hiệu bất thường gì. Tuy nhiên, để theo dõi sự phát triển của cháu cẩn thận, cháu sẽ phải khám định kỳ lại ở Viện nhi Trung ương trong 6 tháng tới sau lần khám cuối cùng vừa rồi”, bác sĩ Lê Tố Như - Phó trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi trung ương cho biết.

Hoàng Lâm