Khoảnh khắc hiếm thấy: Ong châm ngòi

17/06/2012 19:05 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Lần đầu tiên con người đã ghi lại được hình ảnh về khoảnh khắc một con ong đốt người và để lại ngòi, mô bụng trước khi bay đi.

Lần đầu tiên con người đã ghi lại được hình ảnh về khoảnh khắc một con ong đốt người và để lại ngòi, mô bụng trước khi bay đi.

Con ong mật để lại ngòi và mô bụng sau khi đốt một người đàn ông.

Theo các nhà nghiên cứu, những bức ảnh minh họa có độ nét cao ghi lại thời điểm hiếm thấy này cho thấy lý do vì sao một con ong bình thường không thể sống sót sau khi nó đốt người.


Nó cố gắng bay đi sau nhát đốt

Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kathy Keatley Gravey khi con ong đốt tình nguyện viên Eric Mussen, một người nuôi ong tại cơ sở nghiên cứu ong mật thuộc Đại học California. 

"Theo như tôi biết, chưa ai chụp được những bức ảnh giống như thế này" - bà Gravey hiện đang làm việc cho một nhóm truyền thông của trường Đại học California nói với tờ Bee Sacremento.


Những bức ảnh mang tựa đề "The Sting" trên đã mang lại cho bà giải thưởng "Association for Communication Excellence awards"

Ý tưởng thực hiện những bức ảnh độc đáo náy của bà Gravey xuất phát từ thực tế bà chưa từng thấy ảnh minh họa nào trong các sách giáo khoa về thời điểm một con ong đốt người.

Ngoài ra, khi ông Mussen nhận ra rằng ông sắp bị ong cắn trong lúc ông và bà Gravey đang ăn trưa, ông đã đề nghị bà chụp ảnh. 


Con ong để lại ngòi châm và mô bụng trên tay nạn nhân.

Những bức ảnh mang tựa đề "The Sting" trên đã mang lại cho bà giải thưởng "Association for Communication Excellence awards" hôm 11/6 vừa qua.
 
Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)