Liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Xuân, chiều 31/12/2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Xuân Dũng (sinh năm 1967 ở thị trấn Vạn Hà) và Hoàng Thị Tâm, (sinh năm 1974 ở xã Thiệu Vũ) là bác sĩ và hộ sinh bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa về hành vi vô ý làm chết người do vi phạm qui tắc nghề nghiệp…


Hoàng Thị Tâm (phải) tại cơ quan CSĐT

Sau khi tiến hành tống đạt quyết định điều tra đối với 2 bị can nói trên, cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án

Lê Xuân Dũng (phải) tại cơ quan CSĐT

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào khoảng 19h30 ngày 17/10/2013, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để sinh. Sau khi thăm khám, y bác sĩ ở đây kết luận, thai nhi và sản phụ khỏe mạnh bình thường, chị Xuân có thể sinh thường.

Bức xúc trước cái chết của sản phụ Xuân, nhiều người đã tập trung đưa quan tài của sản phụ này đi diễu phố

Đêm hôm đó, sản phụ Xuân lên cơn đau bụng dữ dội, người nhà bệnh nhân đã nhiều lần đề nghị kíp trực của bác sĩ Lê Xuân Dũng và hộ sinh Hoàng Thị Tâm mổ cho sản phụ, nhưng mãi đến gần 6 giờ sáng ngày 18/10 chị Xuân mới được đưa lên bàn mổ.

Đến khoảng 6h sáng, gia đình được phía bệnh viện thông báo, sản phụ Xuân và thai nhi đã tử vong.

Cho rằng trong cái chết tức tưởi của chị Xuân và thai nhi là do kíp trực lơ là, hàng trăm người thân sản phụ này đã kéo đến bao vây bệnh viện, họ la ó đòi làm rõ trách nhiệm. Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi gia đình nạn nhân đã đưa quan tài đi diễu phố, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

CÁT DỰ