Khuyến khích học trò gắng học, chăm ngoan bằng phần thưởng mì tôm

26/12/2019 06:40 Phan Tuyết
(GDVN) - Nhà trường cần hơn nữa sự giúp đỡ, chung tay của nhiều Mạnh Thường Quân, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn giúp đỡ.

Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn xã Cư kBang huyện Ea Súp Tỉnh Đắk Lắk nơi tập trung chủ yếu học sinh người dân tộc thiểu số người H’Mông, Tày, Nùng.

Học sinh háo hức chờ đợi được gọi tên (Ảnh nhà trường cung cấp)

Do nằm ở địa hình giao thông đi lại khó khăn, đời sống người dân còn nhiều vất vả, khốn khó. Bởi thế, việc học của các em ít được gia đình quan tâm.

Niềm vui của học sinh đang chờ được gọi tên (Ảnh nhà trường cung cấp)

Thương trò, nhiều thầy cô giáo nơi đây đã tìm đủ mọi cách để dụ các em đến lớp, khuyến khích các em chuyện học và biết sửa chữa khuyết điểm, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Một trong những biện pháp đạt kết quả tốt nhất là phong trào tặng mì tôm cho học sinh có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong tuần.

Đạt điểm 8,9,10 sẽ được thưởng mì tôm

Thầy Nguyễn Thành Đông - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Học sinh nơi đây ít chú tâm trong việc học.

Bởi thế, nhà trường phát động phong trào điểm tốt nhận mì tôm, các em tỏ ra hào hứng lắm. Mỗi con điểm tốt từ 8-10 sẽ được tặng 1 gói mì”.

Phong trào này được phát động khoảng 4 năm nay và đạt hiệu quả tốt.

Đồng hành với nhà trường có nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt Công ty địa ốc Kim Oanh tại Bình Dương đã tài trợ mì tôm ăn trưa cho học sinh nhà trường 2 năm liên tục.

Ngoài nhà tài trợ như Kim Oanh và Công ty sản xuất cân Nhơn Hoà thì Công ty mì Acecook đã tài trợ mì tôm cho chương trình hoa điểm 8, 9,10.


Mong con học được bài học về sự cảm thông, chia sẻ…

Sau khi dùng mì tôm lo cho học sinh ở lại trường ăn trưa, số còn lại làm phần thưởng để khuyến khích các em học tập và rèn luyện.

Học sinh biết sửa lỗi cũng được thưởng mì tôm

Điều bất ngờ nhất chính là, không chỉ học sinh có điểm tốt trong tuần mới được nhận quà, những học sinh biết sửa lỗi, nhận lỗi cũng được nhà trường khuyến khích thưởng.

Thầy Đông cho biết, nhờ thế mà nhiều em trước đây quậy, nghịch ngợm đã trở nên ngoan hơn nhiều.

Cô Nguyễn Thị Cẩm giáo viên Tổng phụ trách Đội vui mừng khoe: “Có em 1 tuần nhận được tới 5 con điểm tốt nên được thưởng tới 5 gói mì. Có em đã trở nên ngoan hơn trước và cũng nhận được những gói mì khuyến khích”.

Có em một tuần nhận được tới 5 gói mì (Ảnh nhà trường cung cấp)

Học sinh học tốt, chăm ngoan hơn, không chỉ thầy cô vui, các em vui mà chính phụ huynh cũng vui nhiều.

Bởi nhiều em đã biết cố gắng trong học tập, ít lì hơn, biết nghe lời nhiều hơn. Phụ huynh đã biết quan tâm đến con cái và đến những việc làm của nhà trường nhiều hơn trước.

Thầy Đông chia sẻ, để duy trì được việc mì tôm ăn trưa cho học sinh ở lại trường và làm quà khuyến khích động viên các em có cố gắng trong học tập, rèn luyện.

Nhà trường cần hơn nữa sự giúp đỡ, chung tay của nhiều Mạnh Thường Quân, nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn giúp đỡ.

Có thế mỗi ngày đến trường của các em nơi vùng khó sẽ vui tươi, hào hứng và tràn đầy tiếng cười hơn rất nhiều.

Phan Tuyết