Kỷ luật hai quan chức 'giải trí không lành mạnh"

16/09/2011 17:57 Hữu Danh
Với những hành vi vi phạm, hai cán bộ lãnh đạo Viện KSND huyện Cần Giuộc, Long An đã bị cảnh cáo về mặt Đảng và đình chỉ công tác chờ xử lý.

Ngày 16.9, Huyện ủy Cần Giuộc đã tổ chức họp báo thông báo kết quả kiểm tra đảng viên vi phạm đối với 2 cán bộ lãnh đạo Viện KSND này do liên quan đến vụ tổ chức nhậu trên sông dẫn đến chết người.

Theo kết quả kiểm tra, ngày 20.8, ông Nguyễn Kim Đoạn – Viện trưởng và Nguyễn Hương Giang – Viện phó Viện KSND huyện Cần Giuộc đã tham gia tiệc nhậu trên chiếc phà sắt biển kiểm soát ĐT-19445.

Tham dự tiệc nhậu này có 6 cô gái, trong đó có hai cô là tiếp viên quán nhậu Phương Thanh (Thông tin trên Dân Việt ban đầu là 6 cô, sau đó cơ quan chức năng thông tin là 5 cô vì “nhầm” Nguyễn Hoàng Nhã, 25 tuổi là nam, sau này mới biết là nữ).

Căn cứ điều 17 của quy định số 115 về những điều Đảng viên không được làm, Ban thường vụ Huyện ủy kết luận hai cán bộ lãnh đạo Viện KSND huyện Cần Giuộc đã vi phạm: uống rượu bia để xảy ra dư luận xấu; vi phạm quy tắc ứng xử, chuẩn mực của cán bộ công chức, đảng viên trong quan hệ xã hội và tham gia các hoạt động giải trí không lành mạnh.

Về mặt đảng, ngày 14.9, Chi bộ Viện KSND đã tổ chức cuộc họp đột xuất để kiểm điểm và thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Giang.

Riêng ông Đoạn là Huyện ủy viên, chi bộ báo cáo kết quả biểu quyết về Ban thường vụ huyện ủy xem xét xử lý theo thẩm quyền. Ngày 15.9, Ban thường vụ đã thống nhất xử lý ông Đoạn hình thức cảnh cáo.

Về mặt chính quyền, Viện KSND tỉnh Long An đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đoạn và ông Giang thời hạn 15 ngày, kể từ 13.9 để xem xét xử lý theo quy định của ngành.

Kể từ 13.9, ông Võ Hoàng Nguyên – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bến Lức được điều động giữ chức Quyền Viện trưởng Viện KSND huyện Cần Giuộc…


Hữu Danh