Lại xuất hiện gà nhuộm phẩm màu

20/06/2012 15:44
Nhiều bạn đọc phản ánh ba ngày qua, một số chợ đầu mối ở Cà Mau (thuộc các phường 2, 4, 7...) xuất hiện một số người lạ mặt chở hơn 10.000 gà con màu sắc sặc sỡ, bắt mắt.

Họ rao bán là “gà lông nhung” với giá 15.000 đồng/con (trong khi gà con bình thường chỉ 4.000-6.000 đồng/con).

Anh Khanh, một người dân ở P.5 (TP Cà Mau), cho biết những người bán quảng cáo đây là giống gà mới, thịt ngon, nuôi mau lớn, ít bệnh, có thể nặng đến 7kg. Thấy nhiều người mua, anh Khanh cũng mua thử một cặp “gà lông nhung” về nuôi.

“Tôi bỏ cặp gà trong cái bọc trắng rồi đổ ít nước vào. Khi về tới nhà thì cái bọc đựng gà dính màu, nước trong bọc có màu vàng cam. Nghi ngờ nên tôi lấy cây cọ thấm tí nước quét lên lông hai con gà, sau đó thấm vô ly nước thì nước trong ly chuyển sang màu cam, lông gà bị lợt màu. Sau bốn ngày nuôi, gà mọc lông con màu trắng” - anh Khanh kể.

Lại xuất hiện gà nhuộm phẩm màu, Tin tức trong ngày, ga nhuom pham mau, ga long nhung, nhuom long ga, ga con, ga giong, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Hai con gà bị nhuộm phẩm màu đang nuôi tại nhà anh Khanh ở P.5, TP Cà Mau

Chiều 19/6, kỹ sư Nguyễn Trần Thức, giám đốc Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư Cà Mau, cho biết có rất nhiều giống gà nhưng ông chưa hề nghe tên “gà lông nhung”. “Nếu có nhu cầu về con giống, bà con nên tìm đến trung tâm để được tư vấn loại gà chất lượng tốt, nuôi mau lớn... Đừng mua những giống gà trôi nổi, không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa tiền”.

Theo Đông Triều (Tuổi Trẻ)