Mẹ nhà báo Hoàng Hùng kháng cáo bản án của tòa Long An

06/04/2012 07:04
Trong đơn kháng cáo, mẹ nhà báo Hoàng Hùng cho rằng việc TAND tỉnh Long An kết luận chỉ một mình Trần Thúy Liễu ra tay sát hại chồng là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm và có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng hình sự.

Ngày 5-4, TAND tỉnh Long An đã tiếp nhập đơn kháng cáo của bà Nguyễn Thị Kim Nga (SN 1937, vợ liệt sĩ, mẹ cố nhà báo Hoàng Hùng) đối với bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Long An xét xử bị cáo Trần Thúy Liễu mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Trong đơn kháng cáo, mẹ nhà báo Hoàng Hùng nêu lý do: Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Trần Thúy Liễu bị truy tố về tội “Giết người” theo điều 93 Bộ luật Hình sự, luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại do bà làm người đại diện hợp pháp đã đưa ra nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm sáng tỏ, như:

Hiện trường vụ án có đến 2 điểm cháy; nguyên nhân, động cơ mục đích giết người không rõ ràng; lời khai của nhà báo Hoàng Hùng trước khi chết không được đưa vào hồ sơ vụ án; hàng trăm cuộc gọi điện thoại, tin nhắn giữa ông Nguyễn Văn Tâm (nguyên cán bộ QLTT Long An-PV) với bà Liễu không được thu thập kịp thời theo quy định của pháp luật; lời khai của người làm chứng, người liên quan có trong hồ sơ vụ án còn nhiều điểm mâu thuẫn…

Tại phiên tòa, Trần Thúy Liễu và một số nhân chứng, người liên quan khai bất nhất, mâu thuẫn, thay đổi lời khai nhưng không được xem xét.

Mẹ và em nhà báo Hoàng Hùng trong phiên xử ngày 29-3


“Tôi thấy rằng những nội dung mà luật sư bảo vệ quyền lợi cho con tôi đưa ra là có căn cứ, có tính thuyết phục nhưng không được HĐXX xem xét một cách thấu đáo, khách quan. Việc TAND tỉnh Long An kết luận chỉ một mình con dâu tôi – Trần Thúy Liễu – thực hiện, là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm và có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng hình sự”- mẹ nhà báo Hoàng Hùng viết trong đơn kháng cáo.

Cuối đơn, mẹ nhà báo Hoàng Hùng đề nghị: “Tôi làm đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, kính gửi đến tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự phúc thẩm, theo hướng: Hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An, giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra Bộ Công an điều tra theo thẩm quyền”.

Trước đó, ngày 29-3, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Trần Thúy Liễu bị truy tố về tội “Giết người” theo điều 93 Bộ luật Hình sự. Bán án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An xác định vụ án này do một mình Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) thực hiện, không có đồng phạm và tuyên phạt mức án tù chung thân.

G.Hy/Người lao động