Mỹ, Úc: MH370 không có ở khu vực đang tìm kiếm

29/05/2014 15:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines không bay qua khu vực đang tổ chức tìm kiếm.

Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines không bay qua khu vực đang tổ chức tìm kiếm, AFP ngày 29/5 dẫn báo cáo của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu hộ (JACC) cho biết.

Lực lượng quốc tế tham gia tìm kiếm chuyến bay MH370.

"Bây giờ chúng ta có thể nói rằng khu vực này (Ấn Độ Dương) không phải là nơi chuyến bay MH370 kết thúc", tuyên bố cho biết.

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Phó chỉ huy Hải quân Mỹ Michael Dean thông báo rằng tín hiệu họ đã tìm thấy ở Ấn Độ Dương trong quá trình tìm kiếm MH370 không thuộc về chuyến bay này.

Hôm thứ Tư tuần trước, giai đoạn 1 tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở vùng biển rộng 320 dặm vuông từ ngày 8/3 đã kết thúc. 

Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) hôm 29/5 cũng cho biết, các mảnh vỡ của chiếc Boeing 777 chở 239 người mất tích không nằm trong khu vực họ đã tìm kiếm trên, tuy nhiên, họ vẫn tin rằng MH370 đã rơi ở Ấn Độ Dương. 

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích từ ngày 8/3 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Theo các nhà điều tra, khi tới gần Việt Nam, chiếc máy bay này đã tắt tín hiệu và chuyển hướng ngược lại, bay tới Ấn Độ Dương mà không rõ lý do. 

Đây được xem là một trong những vụ mất tích máy bay bí ẩn nhất lịch sử thế giới đã gây ra một cuộc tìm kiếm tốn kém nhất. Ước tính sẽ mất 60 triệu đô la trong một năm tiến hành tìm kiếm chiếc máy bay này. 

Hiện số phận của những người trên máy bay vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng có thể tất cả đều đã chết. 

Nguyễn Hường