Nghị sĩ Nga cho thấy Moscow đã đưa quân đến Crimea

13/03/2014 09:48 Hồng Thủy
(GDVN) - Phát biểu của nghị sĩ này mâu thuẫn với khẳng định của Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức Nga khi họ khẳng định những người lính đeo mặt nạ
Nghị sĩ Nga Leonid Slutsky được cho là đã gián tiếp xác nhận quân đội Nga đang triển khai tại Crimea.

Reuters ngày 13/3 đưa tin, một nhà lập pháp cấp cao của Nga hôm Thứ Tư cho thấy rằng Moscow đã đưa quân đến Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine để chống lại bất kỳ sự "xâm lược vũ trang" nào nhằm vào cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập Crimea vào lãnh thổ Nga ngày 16/3 tới.

Phát biểu của nghị sĩ này mâu thuẫn với khẳng định của Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức Nga khi họ khẳng định những người lính đeo mặt nạ kiểm soát các cơ sở ở Crimea là "lực lượng tự vệ địa phương".

"Có một số đơn vị quân đội ở đó đề phòng trường hợp xâm lược vũ trang, mở rộng vũ trang từ Kiev. Đây không phải là một hoạt động quân sự quy mô lớn", nghị sĩ Leonid Slutsky nói với đài phát thanh Ekho Moskvy.

Slutsky đã không trả lời thẳng câu hỏi về việc điều ông nói có đồng nghĩa với một hoạt động quy mô nhỏ của quân đội Nga tại Crimea đã được tiến hành. 

Nhưng ông cho biết những gì ông nói là do nguy cơ các "đơn vị kẻ cướp" có thể tấn công miền Đông Ukaine và bán đảo Crimea.

"Vì lý do này, trong trường hợp này có một số đơn vị quân đội đang chiếm các vị trí, vì sự xâm nhập có thể xảy ra trong những ngày diễn ra cuộc trưng cầu dân ý."

Hồng Thủy