"Người đẹp xứ Thanh” dựng kịch bản treo cổ tự tử ở công ty xi măng?

20/12/2013 13:06 CÁT DỰ
(GDVN) - Vị TGĐ công ty xi măng Vicem Tam Điệp cho rằng: đây chính là "kịch bản" mà Phạm Thị Ngọc Lan dựng lên để gây sức ép, gây rối trật tự công cộng?

Sự việc “người đẹp xứ Thanh” Phạm Thị Ngọc Lan treo cổ tự vẫn trước cổng trụ sở Cty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình) ngày 17/12/2013 đã gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Tuy nhiên, trước sự việc gây “chấn động” trên ông Nguyễn Sĩ Ngọc - Tổng giám đốc (TGĐ) Cty xi măng Vicem Tam Điệp cho rằng, đó là sự giả vờ, đóng kịch của gia đình cô Lan nhằm gây sức ép, làm rối loạn an ninh trật tự (?!)

Trưa ngày 17.12, Phạm Thị Ngọc Lan đã treo cổ tự vẫn trước cổng công ty xi măng Tam Điệp (Ninh Bình)

Vị TGĐ Cty cũng phủ nhận việc ông vay của gia đình cô Lan  hơn 100 cây vàng (Trước đó, gia đình cô Lan cáo  buộc ông Ngọc vay 180 cây vàng - PV) để trả nợ tiền lương cho công nhân trong nhà máy: “Sau khi tiếp nhận được đơn tố cáo của cô Lan về việc tôi có vay hơn 100 cây vàng để trả nợ lương cho công nhân, Tổng Cty xi măng đã yêu cầu tôi làm báo cáo, đồng thời tiến hành thanh tra sự việc trên. 

Giải thích cho những cáo buộc liên quan đến số tài sản mà cô Lan đã cho ông mình vay, nhưng chưa đòi lại được, ông Ngọc cho biết: “Đó là chuyện gia đình cô Lan tự dựng lên. Thật ra, gia đình cô Lan làm gì có đủ số tiền ấy mà cho tôi vay”(!?)

Ông Ngọc lấy dẫn chứng: “Nếu gia đình cô Lan nói tôi vay hơn 100 cây vàng thì phải có chứng cứ đàng hoàng như chứng từ, giấy vay tiền… mới có thể buộc tội tôi. Còn chuyện cô Lan nói tôi vay vàng là sự bịa đặt và vu khống”.

"Người đẹp xứ Thanh" đã dựng lên "kịch bản" cho cái chết "hụt" của mình?

Trước sự việc trên, khi nói về bản chất cô Lan, ông Ngọc  cho rằng, cô Lan là một người có nhiều mưu mô, đồng thời vị Tổng giám đốc này cũng có thể lường trước được những thủ đoạn trong phạm vi giới hạn cho phép mà “ người đẹp xứ Thanh” có thể làm với mình.

Tuy nhiên, sự việc cô Lan có hành động tự tử trước cổng Cty là điều nằm ngoài “trí tưởng tượng” của ông: “Nhiều lần cô ta nhắn tin đe dọa tôi, đồng thời đòi lại hơn 100 cây vàng. Cô ta đe dọa nếu không trả nợ thì sẽ biết tay tao? Còn việc cô Lan tự tử thì tôi cũng không nghĩ đến và hết sức bất ngờ”.

Trước sự việc nhiều lần cô Lan nhắn tin đe dọa và đòi nợ và uy hiếp mình, ông Ngọc đã nhiều lần báo cáo cơ quan chức năng để giải quyết sự việc: “ Trước những lời lẽ đe dọa trên điện thoại, công an đã tịch thu điện thoại của cô ta để tiến hành điều tra những cáo buộc mà cô ta đã gây vu khống tôi.  Tuy nhiên qua quá trình điều tra xác minh, lực lượng chức năng đã kết luận những tin nhắn và tố cáo của cô Lan đều do cô ta dựng lên để gây rối trật tự an ninh” (?)

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trưa 17/12, tại Cty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình), nhiều người dân phát hiện ra “người đẹp xứ Thanh” Phạm Thị Ngọc Lan (SN 1976, trú tại TP. Thanh Hóa) đã treo cổ tự tử ngay trước cổng trụ sở Cty.

Được biết, Phạm Thị Ngọc Lan là cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở Xứ Thanh, người được coi là “bạn gái” của ông Nguyễn Sĩ Ngọc, Tổng giám đốc Cty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình).

Tuy nhiên, trước vụ việc treo cổ của Lan, nhiều người đồn đoán là có liên quan đến chuyện tình vụng trộm gần 20 năm giữa Ngọc và Lan (từ lúc 17 tuổi) với ông Ngọc. 

Nói về nguyên nhân dẫn tới sự việc con gái bà tự tử bà Loan cho rằng: “Mấy năm trước, ông Nguyễn Sĩ Ngọc có vay của con gái bà vàng để trả lương cho công nhân, nhưng chưa trả được. Nay Ngọc Lan đi đòi nhưng bị ngăn cản nên mới làm chuyện dại dột như thế”?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến sự việc trên.

CÁT DỰ