Nhà trường nhận lỗi vụ điều giáo viên Toán làm nhân viên y tế

23/11/2017 07:27 Phương Trinh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền đã ký văn bản, thừa nhận việc điều cô Trinh là giáo viên Toán, chuyển sang làm nhân viên y tế là không đúng.

Ngày 20/11/2017, ông Bùi Xuân Minh – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã ký kết luận số 108, về việc trả lời khiếu nại không phân công đứng lớp trực tiếp giảng dạy của cô Hà Tú Trinh.

Theo ông Minh cho biết, qua giải trình của ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách (khi đó ông Minh chưa về làm Hiệu trưởng), việc phân công cô Trinh làm nhân viên y tế học đường, là do: Bộ môn Toán dư 1 giáo viên, xếp loại thi đua, viên chức của cô Trinh đứng trước thầy Chánh (chồng cô Trinh), nên xếp cô Trinh là nhân viên y tế hợp hơn thầy Chánh.

Công việc của cô Trinh làm ở y tế học đường: Theo dõi, tiếp nhận học sinh bệnh thông thường. Nếu học sinh bệnh nặng, cô Trinh phải thông báo cho văn phòng, chuyển sang trạm y tế, thông báo cho cha mẹ học sinh biết để phối hợp…

Trích kết luận số 108 của Hiệu trưởng Trường Phong Điền, Cà Mau (ảnh: P.L)

Theo kết luận này, những công việc mà cô Trinh làm không yêu cầu cần phải có chuyên môn về y tế.

Việc phân công nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, là theo ý kiến thống nhất của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Kết luận này cũng nêu rõ, căn cứ vào kết quả đánh giá, xếp loại viên chức năm học 2016 – 2017, việc phân công cô Hà Tú Trinh chuyển sang làm nhiệm vụ phụ trách y tế học đường là chưa phù hợp.

Theo giải thích của văn bản này, cô Trinh xếp loại viên chức năm học trước là hoàn thành nhiệm vụ, đứng thứ 29 trong trường, đứng thứ 5 trong tổ bộ môn Toán.

Giáo viên Toán bị điều làm nhân viên y tế học đường ở Cà Mau

Ngược lại, thầy Chánh lại bị xếp loại là không hoàn thành nhiệm vụ, đứng thứ 32 trong trường, đứng thứ 6 trong tổ bộ môn Toán. Bộ môn Toán dư 1 giáo viên, nên đáng lý ra, thầy Chánh mới thuộc diện dư, nhưng thực tế thì thầy Chánh lại được phân công đứng lớp giảng dạy trong trường.

Khi phân công nhiệm vụ y tế học đường (chuyên môn cô Trinh không được đào tạo), lãnh đạo trường chưa gặp gỡ, trao đổi và tham khảo ý kiến trước, để tạo sự đồng thuận.  Khi cô giáo này có ý kiến trong cuộc họp hội đồng sư phạm, có đơn khiếu nại về việc này, thì lại chưa được giải quyết kịp thời.

Thế nhưng, kết luận này cũng khẳng định, việc phân công này của cô Trinh không thấy có biểu hiện trù dập, gây khó khăn.

Như vậy, cho tới nay, lãnh đạo Trường Phong Điền đã thừa nhận, việc phân công cô Trinh phải làm nhân viên y tế học đường, còn thầy Chánh vẫn được đứng lớp giảng dạy (dù xếp loại thi đua đứng sau cô Trinh) là không đúng với danh sách xếp loại viên chức.

Phương Trinh