Những hình ảnh khó quên và tâm sự đại biểu ở Đại hội thành lập HH đại học, cao đẳng VN

20/12/2014 16:17 QUỐC TOẢN - NGUYỄN NHUNG
(GDVN) - Nhiều Đại biểu bày tỏ mong muốn, Hiệp hội mới thành lập sẽ nâng tầm vị thế các trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam trong khu vực, thế giới…

Trong hai ngày 19-20/12/2014, Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (viết tắt là AVUC) nhiệm kỳ 2015 - 2019 chính thức diễn ra tại Cung Tri Thức (Hà Nội), với sự tham dự của đại diện của gần 300 trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước...

Tại Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, GS Trần Hồng Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Giáo sư Trần Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT được bầu làm chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

Tại Đại hội lần thứ nhất của AVUC, nhiều Đại biểu bày tỏ niềm vui, sự kỳ vọng trước sự ra mắt và chính thức đi vào hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới.

Đồng tình, tuân thủ với những quy định trong điều lệ hoạt động của Hiệp hội, ông Trần Kim Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa cũng bày tỏ sự mong muốn AVUC sẽ khẳng định được vị trí, vai trò trong thời gian tới: “Hiệp hội là nơi để các trường có thể giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau cùng tiến bộ vì nền giáo dục nước nhà. Đồng thời đóng góp kinh nghiệm cho hoạt động, quản lý đào tạo cho các trường thành viên của Hiệp hội, để họ có thể tiến lên, đồng hành cùng phát triển trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Qua đó, nâng tầm của các trường Đại học, Cao đẳng của Việt Nam lên trong khu vực, thế giới”.

Cùng chung quan điểm trên, PGS.TS Tạ Văn Thành - ủy viên Hội đồng quản trị Trường Đại học Hùng Vương, cũng không giấu được niềm vui khi chính thức là thành viên của Hiệp hội.

Ông Thành bày tỏ mong muốn: “Hiệp hội sẽ phát huy tốt vai trò của mình trong việc đưa tiếng nói của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, tham mưu cho Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề, chính sách giáo dục; Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tất cả các thành viên, nâng cao tự chủ các trường hơn nữa, có thể phát triển năng động, sáng tạo hơn nữa”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Kim Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên nêu quan điểm: “Hiệp hội mới được thành lập là động lực để các thành viên phải nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng đào tạo…Hiện nay, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên (mới chuyển tiếp từ hệ Trung cấp lên Cao đẳng) là trường địa phương, còn gặp hạn chế trong việc trao đổi kinh nghiệm đào tạo, quản lý nhất là các mối quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục. Tôi hy vọng khi tham gia Hiệp hội chúng tôi sẽ có điều kiện mở rộng mối quan hệ đa phương hơn nữa trong và ngoài nước".

Ông Thành cũng hy vọng, trong thời gian sắp tới, Hiệp hội sẽ kết nạp thêm nhiều thành viên mới theo đúng quy định của điều lệ, không ngừng xây dựng AVUC có tầm ảnh hưởng sâu rộng và ngày càng lớn mạnh.

Đại hội lần thứ nhất cũng đã thống nhất và bầu 148 uỷ viên Ban chấp hành, 62 uỷ viên Thường vụ và 13 Phó Chủ tịch.

Một số hình ảnh tại Đại hội thành lập Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam ngày 19-20/12/2014.

Ngày 19-20/12, Đại hội hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam chính thức được tổ chức tại cung Tri thức (Hà Nội)
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm hỏi sức khỏe nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình (bên trái ngoài cùng), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đến dự Đại hội thành lập Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam.
Nguyên Bộ trưởng GD&ĐT Trần Hồng Quân (bên trái ngoài cùng) đón đoàn đại biểu đến dự Đại hội
Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Hồng Quân (trái) và Phó thủ Tướng Vũ Đức Đam (phải) có mặt tại buổi thành lập Hiệp hội.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (bên trái) cũng đến dự Đại hội thành lập Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Đại hội
Ban vận động nhận hoa chúc mừng của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam
Ban chấp hành Hiệp hội các trường Đại học, Cao Đẳng Việt Nam chính thức ra mắt vào sáng nay
Một số Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu dự Đại hội
QUỐC TOẢN - NGUYỄN NHUNG