Obama: Thành công của Trump sẽ là thành công của nước Mỹ

11/11/2016 08:06 Hồng Thủy
(GDVN) - Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có một cuộc họp 90 phút tại Phòng Bầu Dục hôm thứ Năm về việc chuyển giao quyền lực.

South China Morning Post ngày 11/11 đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có một cuộc họp 90 phút tại Phòng Bầu Dục hôm thứ Năm về việc chuyển giao quyền lực.

Ông Barack Obama cam kết, chính quyền của ông sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để giúp Donald Trump thành công: "Vì nếu ngài thành công, đó là thành công của đất nước."

Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama, ảnh: CNN.

Trump nói, hai ông đã thảo luận rất nhiều vấn đề khác nhau, một số vấn đề tuyệt vời và một số vấn đề khó khăn. Ông mong nhận được tư vấn của ông Obama.

Hai nguyên thủ của nước Mỹ kết thúc buổi nói chuyện bằng một cái bắt tay và từ chối trả lời báo chí. Cả hai tìm cách để những bất đồng và căng thẳng giữa họ trong suốt thời gian tranh cử lại phía sau, ít nhất là trước ống kính phóng viên.

Đệ nhất phu nhân Michelle cũng tiếp riêng người kế nhiệm bà, Melania tại Nhà Trắng.

Hôm thứ Tư, ông Obama nói rằng mặc dù có sự khác biệt lớn với ông Trump, nhưng ông sẽ làm những gì cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush đã làm năm 2008 với mình, và ông sẽ chuyển giao quyền lực êm xuôi cho ông Trump.

Sau chiến thắng bất ngờ và kịch tính khiến thế giới choáng váng, Donald Trump đã dành cả ngày hôm qua làm việc với đội ngũ cố vấn của mình tại tòa tháp Trump ở New York.

Tài liệu tham khảo:

http://www.scmp.com/news/world/united-states-canada/article/2044945/obama-trump-talk-white-house-begin-transition-power

Hồng Thủy