Phó Bí thư bị vu vạ có bồ nhí gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín cán bộ

22/03/2018 07:06 XUÂN QUANG
(GDVN) - Cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thanh Hóa cho biết, tin ông Đỗ Trọng Hưng có "bồ nhí" là thất thiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín cán bộ.

Ông Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 21/3 rằng, Sở này có đủ cơ sở để khẳng định, thông tin ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy có "bồ nhí" là thất thiệt.

“Qua xác minh, những tin nhắn này không có ngày, giờ cụ thể; dạng tin nhắn cùng một trạng thái, được hỗ trợ về mặt kỹ thuật khi cắt, ghép...

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định đây là những tin nhắn ngụy tạo, bịa đặt, thất thiệt”, ông Trần Duy Bình khẳng định.

Ông Trần Duy Bình, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa. Ảnh tư liệu: stttt.thanhhoa.gov.vn.

Ông Bình thận trọng và không đưa ra bình luận về nội dung tin nhắn vu vạ vị Phó Bí thư khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra:

“Hiện nay Công an tỉnh đang điều tra, làm rõ đối tượng và mục đích tung tin thất thiệt.

Sau khi có kết quả, đơn vị có thẩm quyền sẽ công bố thông tin vụ việc”, ông Bình cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Uy, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Thanh Hóa đánh giá, những thông tin bịa đặt, vu khống lãnh đạo được lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua là rất nguy hiểm.

Phó Bí thư bị vu vạ có bồ nhí, không nên im lặng

“Thường thì những thông tin nhảm nhí, thất thiệt khi được đăng tải trên mạng xã hội sẽ nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía dư luận.

Tuy nhiên, những tin này có thể gây nguy hại tới hình ảnh, uy tín của lãnh đạo tỉnh.

Từ vụ việc trên, vị Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo để phân biệt tin thật, tin giả.

"Bên cạnh đó, các cơ quan thông tin đại chúng cũng cần tích cực tuyên truyền, đấu tranh với những thông tin có tính xuyên tạc, bóp méo sự thật để định hướng dư luận kịp thời", ông Uy nói và đề nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội để tung tin thất thiệt, gây ảnh hưởng tới uy tín lãnh đạo.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 20/3, bà Nguyễn Thị Trang, người bị tung tin đồn là 'bồ nhí' của Phó Bí Thư thường trực tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng xác nhận sự việc trên là không đúng sự thật, đồng thời làm đơn đề nghị cơ quan Công an điều tra làm rõ vụ việc.

"Đây là thông tin bịa đặt, vu khống tôi một cách trắng trợn, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân tôi và gia đình. Tôi không biết mục đích của họ là gì.

Thực tế tôi chỉ biết ông Hưng là Phó Bí thư qua phương tiện thông tin đại chúng.

Bản thân chưa từng gặp và liên lạc với ông Hưng bao giờ. Hiện tôi đã làm đơn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý đối tượng tung tin vu khống để xử lý trước pháp luật”, bà Trang nói.

Tỉnh ủy Thanh Hóa chiều hôm qua đã họp khẩn và tại đây, nhiều thông tin quan trọng liên quan đến vụ việc đã được bàn thảo.

XUÂN QUANG