Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc bị kỷ luật vì vợ vay nợ tiền tỷ

11/04/2012 10:28 Diệp Linh
(GDVN) - Không quản lý được gia đình để vợ vay nợ hàng tỷ đồng nhưng mất khả năng chi trả, Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc (Kiên Giang) bị kỷ luật.

Chiều ngày 10/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc triệu tập cuộc họp bất thường để nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang Lữ Minh Nam triển khai quyết định kỷ luật cán bộ thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy.


Theo đó, ông Nguyễn Văn Quốc - Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc nhận quyết định cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Quốc.


Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Quốc có những sai phạm như hạn chế về ý thức tổ chức, kỷ luật và không báo cáo trung thực với tổ chức về số tiền mà gia đình đã huy động để cho vay lại. Tuy nhiên, qua xác minh cho thấy cán bộ này đã không quản lý được gia đình nên để vợ là bà Nguyễn Ngọc Điệp (Phó Văn phòng Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang) vay nợ trên 10 tỷ đồng với lãi suất cao nhưng mất khả năng chi trả.


Không chỉ vậy, gia đình ông Quốc còn liên quan đến việc sang nhượng đất không đúng quy định trong vùng tứ giác Long Xuyên gây dư luận xấu.


Với những sai phạm này, Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc đã làm giảm sút uy tín cá nhân cũng như tổ chức Đảng nơi sinh hoạt và công tác.


Liên quan đến vụ này, gần nửa tháng trước, vợ ông Quốc đã bị cách chức Phó Văn phòng Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang sau khi bị khai trừ ra khỏi Đảng.


Diệp Linh