Phó Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ hết thời hạn vẫn giữ chức gần 10 tháng

23/02/2019 06:42 Phương Linh
(GDVN) - Theo thông tin được cung cấp, thầy D. là Phó Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ đã hết thời gian giữ chức vụ này gần 10 tháng, nhưng vẫn tại vị cho đến nay.

Một giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, thầy D. là Phó Hiệu trưởng của trường đã hết thời hạn giữ chức vụ gần 10 tháng nay, nhưng cho đến nay vẫn tại vị.

Thầy D. cũng chỉ dạy 4 tiết nghĩa vụ/tuần, đúng với số tiết yêu cầu của Phó Hiệu trưởng, chứ cũng không phải đứng lớp dạy như một giáo viên bình thường, vì đã hết thời hạn giữ chức vụ.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Trong quyết định 189/QĐ-UBND do lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang ký ngày 28/12/2018, về việc kiện toàn nhân sự của hội đồng trường của Trường Nguyễn Trường Tộ, vẫn có tên thầy D. với tư cách là Phó Hiệu trưởng.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, trong các ngày từ 20 đến 21/2/2019, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên tục liên hệ với ông Lưu Hoàng Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường qua điện thoại, để tìm hiểu nhưng thông tin này.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Trường Tộ lệnh nghiêm cấm cấp thông tin cho báo chí

Thế nhưng, đáng tiếc là số điện thoại của ông Hiếu có chuông reo, nhưng không có người nghe máy.

Ngày 21/2/2019, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với ông Huỳnh Văn Hóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để tìm hiểu sự việc.

Tuy nhiên, sau khi nghe nội dung phóng viên muốn tìm hiểu, ông Huỳnh Văn Hóa đã đề nghị, giáo viên muốn thắc mắc, hỏi gì thì liên hệ với Hiệu trưởng, còn ông Hóa lúc đó đang bận họp.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Huỳnh Thị Phương Dung – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ nói rằng, thầy D. đã hết thời hạn giữ chức vụ từ đầu tháng 5/2018.

Thầy D. vẫn nhận phụ cấp chức vụ từ tháng 5 năm ngoái cho đến hết năm 2018. Bắt đầu từ đầu năm 2019 (tháng 1), thầy cũng đã bị cắt phụ cấp chức vụ.

Cũng đã vài tháng nay, thầy D. không còn được ký các loại giấy tờ, với tư cách là Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Dù vậy, thầy D. vẫn chỉ dạy có 4 tiết mỗi tuần, giống như là một Phó Hiệu trưởng bình thường.

Bà Huỳnh Thị Phương Dung còn chia sẻ: Hiện cô biết rằng, thầy D. còn sẽ bị truy thu phụ cấp đã chi từ tháng 5/2018 cho đến hết năm.

Phương Linh