Phụ huynh sợ hãi khi biết con mình được hiệu trưởng buôn ma túy dạy dỗ

24/10/2014 21:13 THÙY LINH
(GDVN) - Một số phụ huynh học sinh lo lắng trong quá trình cất giấu ma túy trong trường mầm non, đối tượng có “đầu độc” con em họ bằng ma túy hay không?

Chiều 24/10, hàng chục phụ huynh học sinh trường mầm non Sao Sáng (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bày tỏ sự hoang mang, lo lắng khi biết chủ ngôi trường này đã giấu ma túy trong trường một thời gian dài.

Chiều 24/10, lãnh đạo UBND phường Thọ Quang đã nói chuyện với phụ huynh học sinh trường mầm non Sao Sáng và hứa nếu lỡ trường có bị đóng cửa thì chính quyền địa phương sẽ lo nơi khác để con em tiếp tục học tập. Ảnh Thùy Linh

Như GDVN đã đưa tin, để tạo vỏ bọc cho hành vi buôn bán ma túy trái phép của mình, đối tượng Phạm Thị Nga (SN 1971, quê Lạng Sơn, hộ khẩu thường trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã cùng con gái là Phạm Thị Bích Phượng (22 tuổi) giấu hơn 2kg ma túy tại văn phòng trường mầm non Sao Sáng trong các hộp sữa trẻ em.

Sau khi mẹ con bà Nga bị bắt, đa số phụ huynh học sinh có con em học ở trường này đều hoang mang, lo lắng.

Có mặt tại khuôn viên nhà trường chiều 24/10, ông Nguyễn Văn Thận (60 tuổi, gửi cháu học trong trường) lo ngại: “Không biết trong thời gian mẹ con bà Nga buôn bán, giấu ma túy trong trường có đầu độc con cháu chúng tôi hay không. Nếu nhà trường, chính quyền địa phương đứng ra đảm bảo con em chúng tôi không bị đầu độc ma túy thì chúng tôi sẽ xem xét tiếp tục gửi con em tại trường”.

Nhiều phụ huynh lo lắng liệu con em họ có bị mẹ con bà Nga đầu độc ma túy trong thời gian vừa qua hay không?. Ảnh Thùy Linh

Một phụ huynh xin được dấu tên phản ánh: “Chủ quản lý trường mầm non này đã bị bắt, không biết thời gian tới các cháu học sinh sẽ học như thế nào đây. Ai sẽ là người đứng ra tiếp quản nhà trường để duy trì hoạt động? Chúng tôi sợ trường bị đóng cửa bất ngờ thì con em chúng tôi không biết gửi vào học ở đâu”.

Trong lúc đó, anh Lê Văn Châu (30 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) có hai con gửi ở trường mầm non Sao Sáng cho biết: “Thấy mẹ con bà Nga giấu ma túy trong trường tôi cũng lo nhưng tôi nghĩ ma túy rất đắt, chắc mẹ con bà Nga không “đầu độc” các cháu đâu. Tôi vẫn tiếp tục tin tưởng nhà trường và sẽ gửi con học ở đây”.

Trường mầm non Sao Sáng. Ảnh Thùy Linh

Có mặt tại nhà trường trong chiều ngày 24/10, ông Nguyễn Đình Vương, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang trấn an: Việc buôn bán ma túy trái phép của mẹ con bà Nga đã có cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và sẽ đưa mẹ con bà Nga cùng đồng bọn ra xét xử trước pháp luật. Tuy nhiên, việc mẹ con bà Nga tàng trữ ma túy trong văn phòng nhà trường không ảnh hưởng gì đến chất lượng dạy và học của cô trò nơi đây.

“Tôi khẳng định trường mầm non Sao Sáng là một trường chất lượng của quận Sơn Trà. Việc bà Nga và cô Phượng giấu ma túy trong văn phòng nhà trường thì mẹ con bà ấy chịu, không ảnh hưởng gì tới hoạt động của nhà trường. Hiện các cô trong trường đã ổn định tâm lý và muốn tiếp tục gắn bó dạy học ở trường này…”, ông Vương nói.

Anh Lê Văn Châu vẫn tin tưởng chất lượng của nhà trường và sẽ tiếp tục gửi con theo học tại trường. Ảnh Thùy Linh

Trả lời thắc mắc của đại đa số phụ huynh học sinh là nếu họ tiếp tục gửi con theo học ở trường thì ai sẽ là người đứng ra đảm bảo tương lai con em của họ? Liệu sau này có việc gì đó mà đóng cửa thì con em họ sẽ đi đâu về đâu để học?. Ông Vương cho biết chính quyền địa phương đã gặp ông Phạm Hữu Tuấn (còn gọi là Sỹ, 51 tuổi, chồng cũ của bà Nga) và ông Tuấn cam kết sẽ thay con gái đảm bảo kinh phí, việc dạy và học của nhà trường.

“Trong trường hợp xấu nhất nếu trường đóng cửa vì liên quan đến việc mua bán ma túy của mẹ con bà Nga thì chính quyền địa phương sẽ đứng ra lo cho các cháu. Chúng tôi đã làm việc với một số trường mầm non trên địa bàn và họ đã đồng ý nhận các cháu vào học nếu trường Sao Sáng bị đóng cửa…”, ông Vương cho biết.

Một số phụ huynh muốn trường mầm non Sao Sáng tiếp tục hoạt động để họ gửi con em theo học vì con em họ đã quen với trường lớp, bạn bè và cô giáo. Ảnh Thùy Linh

Được biết, trường mầm non Sao Sáng có khoảng 94 học sinh, hiện còn khoảng 90 học sinh đang theo học tại trường. Một hai phụ huynh khi nghe tin chủ nhà trường này bị bắt vì buôn bán ma túy trái phép, họ đã đưa con đi gửi trường khác. Một số phụ huynh hiện có tư tưởng tự đi tìm trường khác để chuyển cho con theo học vì sợ. Tuy nhiên, đại đa số phụ huynh học sinh mong rằng, trường mầm non Sao Sáng vẫn được duy trì hoạt động để họ không phải chuyển con em mình đến một trường khác vì đã quen trường lớp, bạn bè và cô giáo.

THÙY LINH