Quận 4 chưa hiệp y cho ông Đỗ Đình Đảo làm Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Thọ

11/08/2020 15:20 Việt Dũng
GDVN- Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy quận 4 khẳng định, quận chưa hiệp y cho ông Đỗ Đình Đảo về làm Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Thọ.

Liên quan đến sự việc ông Đỗ Đình Đảo – nguyên chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn đang trong thời gian bị kỷ luật Đảng, được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, ngày 11/8, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận 4 đã có chia sẻ về trường hợp bổ nhiệm này.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, cho đến nay, quận 4 chưa hiệp y với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về trường hợp của ông Đảo về làm Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Thọ.

Nguyên nhân: Hồ sơ của ông Đảo và một số trường hợp nữa giới thiệu về quận 4 còn thiếu kết luận lịch sử chính trị. Kết luận này thường do Quận ủy ký.

Quyết định kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền của ông Đảo hôm 13/5/2019 (ảnh: P.L)

Dù đã bổ sung thêm vào ngày 23/7, nhưng hồ sơ của những nhân sự này vẫn còn thiếu.

Chính vì vậy, cho đến nay, Ban Tổ chức Quận ủy vẫn chưa tham mưu, trình Ban thường vụ Quận ủy quận 4 hiệp y những nhân sự này.

Bất ngờ, vào cuối tháng 7 vừa qua, bà Diễm đọc trên báo chí thấy ông Đỗ Đình Đảo được Sở bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ.

Văn bản xác nhận ông Đảo bị kỷ luật Đảng khiển trách từ ngày 31/10/2019 (ảnh: P.L)

Trưởng Ban tổ chức Quận ủy quận 4 nhấn mạnh: Cho đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vẫn không hỏi lại quận hiệp y hay không trường hợp bổ nhiệm của ông Đảo.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Quận ủy quận 4, khi đọc hồ sơ của ông Đảo thì hoàn toàn không thấy ghi về bị kỷ luật Đảng ở quận 3, mà chỉ thấy ghi bị kỷ luật khiển trách hồi tháng 5/2019 ở Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm nhấn mạnh: Nhân sự phải hết thời gian bị kỷ luật, thì mới được bổ nhiệm.

Chuyên viên Sở đang bị kỷ luật Đảng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng
Chuyên viên Sở đang bị kỷ luật Đảng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng

“Trong trường hợp hồ sơ của ông Đỗ Đình Đảo mà đầy đủ, thì Ban Tổ chức Quận ủy quận 4 cũng không tham mưu, trình Ban thường vụ Quận ủy bổ nhiệm ông Đảo về làm hiệu trưởng”.

Trước đó, ngày 31/7 vừa qua, ông Đỗ Đình Đảo đã được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, khi ông đang là nhân sự của phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (bắt đầu từ đầu tháng 2 năm nay).

Trước đó, do mắc một số sai phạm khi còn là Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, ông Đỗ Đình Đảo đã bị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố ký quyết định kỷ luật khiển trách vào ngày 13/5/2019.

Tiếp đó, vào ngày 31/10/2019, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 3 đã có quyết định kỷ luật Đảng ở mức độ khiển trách đối với ông Đỗ Đình Đảo.

Như vậy có nghĩa rằng, tính đến thời điểm ông Đảo được bổ nhiệm lại làm Hiệu trưởng thì kỷ luật từ Sở Giáo dục của ông Đảo mới hết được hơn 2,5 tháng, còn kỷ luật Đảng vẫn còn hiệu lực đến 3 tháng nữa mới hết hạn.

Việt Dũng