Chuyên viên Sở đang bị kỷ luật Đảng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng

01/08/2020 06:57 Việt Dũng
GDVN- Ông Đỗ Đình Đảo đang trong thời gian bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ.

Sáng ngày 31/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ công bố, trao quyết định điều động, bổ nhiệm viên chức quản lý ngành giáo dục của thành phố.

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã tham dự, trao quyết định cho các viên chức quản lý là Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Danh sách bổ nhiệm, điều động công chức, viên chức quản lý sáng ngày 31/7 (ảnh: P.L)

Đáng chú ý, trong danh sách bổ nhiệm lần này có ông Đỗ Đình Đảo – chuyên viên của Sở này được bổ nhiệm vào chức vụ Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, quận 4.

Hiệu trưởng đương nhiệm của trường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được bổ nhiệm vào chức vụ Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền, quận 11.

Trong khi đó, hiệu trưởng trường Nguyễn Hiền đương nhiệm sẽ nghỉ hưu. Các quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8/2020.

Quyết định kỷ luật về mặt chính quyền của ông Đảo (Ảnh: P.L)

Tuy nhiên, điều đáng nói, ông Đỗ Đình Đảo bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền, bởi quyết định 1058/QĐ-GDĐT-TC ngày 13/5/2019, do ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ký.

Ngoài ra, ngày 31/10/2019, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 3 – ông Đoàn Thanh Hải đã ký quyết định 84-QĐ/UBKTQU về việc thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Đình Đảo.

Các quyết định kỷ luật này đều có thời hạn áp dụng trong vòng 12 tháng. Như vậy, cho đến nay, thời gian ông Đảo bị áp dụng hình thức kỷ luật Đảng vẫn còn hiệu lực.

Văn bản xác nhận ông Đảo có bị Quận ủy quận 3 kỷ luật Đảng khiển trách (ảnh: P.L)

Thời gian ông Đảo bị kỷ luật là đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3. Nguyên nhân ông Đảo bị kỷ luật là mắc một số sai phạm khác nhau.

Hồi đầu tháng 2 năm nay, ông Đỗ Đình Đảo bị Sở điều về làm chuyên viên Phòng Tổ chức Cán bộ trực thuộc Sở.

Ngày 31/7/2020, nhằm trao đổi thêm về vụ việc này, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với một đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, một người có trách nhiệm thuộc Sở này đã nói rằng, không có quyết định kỷ luật về Đảng của ông Đỗ Đình Đảo.

Văn bản 11129 - CV/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương (ảnh: P.L)

Theo vị cán bộ nói trên, ông Đỗ Đình Đảo bị điều động về Sở làm chuyên viên, là nhằm giữ gìn yên ổn cho ngôi trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3 khi đó.

Vị cán bộ này cung cấp cho phóng viên Giáo dục Việt Nam văn bản 11129-CV/BTCTW, do Phó Trưởng Ban thường trực – Ban Tổ chức Trung ương ký ngày 14/4/2020, về việc tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với cán bộ bị kỷ luật.

Theo đó, tinh thần khoản 3, điều 40, quy định 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương, khoản 5, điều 14 quy định 105-QĐ/TW ngày 19/12/2017 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử và các quy định, hướng dẫn liên quan đến trung ương thì: (2) Những đảng viên đang trong thời hạn thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo thì có thể xem xét giới thiệu tái cử, nhưng không được giới thiệu ứng cử giữ chức vụ cao hơn.

Việt Dũng