Quan chức Bộ CA: CSGT không tự tiện dừng xe phạt lỗi không chính chủ

23/11/2012 13:09 Theo Người đưa tin
Ngày 22/11, lãnh đạo Bộ Công an cho biết sẽ không hoãn xử phạt xe không chính chủ. Tuy nhiên, cảnh sát giao thông sẽ không tự tiện dừng xe để phạt lỗi này mà chỉ xử phạt những xe bị dừng do vi phạm giao thông.

Trao đổi với báo chí sáng 22/11, thiếu tướng Đỗ Đình Nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an) cho biết, nghị định 71 đã ban hành, cảnh sát giao thông sẽ không hoãn xử phạt các hành vi vi phạm.

Tuy nhiên, khi báo chí thông tin về vấn đề xe không chính chủ thì Bộ Công an đã chỉ đạo nếu phương tiện có vi phạm giao thông đường bộ mà không chính chủ thì mới xử phạt lỗi này, CSGT sẽ không tự tiện dừng phương tiện để phạt lỗi xe không chính chủ.

Khong hoan xu phat xe khong chinh chu

Ngoài ra, với trường hợp mua bán xe có giấy ủy quyền mua bán thì vẫn được pháp luật công nhận, công an không xử phạt. Bộ cũng sẽ sớm có hướng dẫn các phương tiện sang tên đổi chủ theo chiều hướng đơn giản hóa thủ tục.

Với những xe bị mất giấy tờ nếu người dân cam kết thì công an sẽ đi xác minh, thông báo công khai phương tiện đó có vấn đề gì không, nếu không thì sẽ được hợp thức hóa.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng cho rằng: "Giảm phí trước bạ giúp nhà nước vừa thu được phí cũng như tạo thuận lợi cho dân. Mức phí hiện nay với ôtô là 12%, theo tôi cần giảm xuống từ 1 đến 5%. Vấn đề này Bộ Tài chính sẽ cân đối".

"Tôi vẫn đi xe máy mang tên vợ, thi thoảng về quê mượn ôtô của cháu, khi cảnh sát giao thông hỏi, tôi không nói là Thứ trưởng mà chỉ nói mượn xe của cháu, cảnh sát không phạt", ông Hùng nói.

Theo Người đưa tin